Thứ Sáu, 01/12/2023, 16:00
logo1

“Bữa tiệc” danh hiệu của Sporting bị tạm hoãn sau khi Porto đánh bại Farense

12/05/2021

Sporting Lisbon sẽ phải đợi để ăn mừng chức vô địch đầu tiên sau gần hai thập kỷ, khi đối thủ Porto hạ gục Farense với tỷ số 5-1 vào thứ Hai.

Đương kim vô địch Porto kém vị trí thứ hai năm điểm, nhưng Sporting sẽ giành chức vô địch lần đầu tiên kể từ năm 2002 nếu họ đánh bại Boavista vào thứ Ba.

Một chiến thắng sẽ tái lập khoảng cách 8 điểm,một khoảng cách an toàn trước Porto khi giải đấu chỉ còn 2 vòng nữa là kết thúc.Sporting-Lisbon-Win

Kể từ lần đăng quang giải đấu cuối cùng của họ, các đối thủ của Sporting LisbonBenfica và Porto đã chia nhau thống trị giải đấu cho đến này.

Chỉ ba năm trước, Sporting đã trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử 100 năm của họ, với việc người hâm mộ tràn vào trung tâm huấn luyện của câu lạc bộ và hành hung các cầu thủ, nhân viên sau khi họ kết thúc mùa giả ở vị trí thứ 3.

Vụ việc đã dẫn đến sự ra đi của huấn luyện viên Jorge Jesus, một số thành viên cấp cao của đội và chủ tịch câu lạc bộ Bruno de Carvalho, người bị cáo buộc đã thổi bùng cơn giận dữ của người hâm mộ.

Chủ tịch đương nhiệm Frederico Varandas đã quyết định thay đổi lối chơi và ưu tiên tài năng trẻ của câu lạc bộ vào vị trí trung tâm của đội bóng do huấn luyện viên 36 tuổi Ruben Amorim dẫn dắt.