Thứ Ba, 31/01/2023, 00:26
logo1

2 yếu tố quyết định đến việc Messi chuyển đến Manchester City

15/11/2020

Đội trưởng của Barcelona, Lionel Messi sẽ chỉ gia nhập Manchester City vào mùa hè tới nếu cả Sergio Aguero và Pep Guardiola đều ở lại câu lạc bộ?

Hợp đồng của Messi với gã khổng lồ xứ Catalan kết thúc vào cuối mùa giải hiện tại, cho phép anh đàm phán với các câu lạc bộ khác từ tháng Giêng.

Dù đã 33 tuổi nhưng Messi vẫn là cầu thủ chủ chốt của CLB và ĐTQG. Cầu thủ người Argentina đã ghi 15 bàn và 2  kiến ​​tạo cho Barcelona và Argentina ở mùa giải này.

Messi-vs-Aguero-tai-hop-tại-Man-City

Lionel Messi sẽ rời Barcelona đến Manchester City với hai điều kiện

Manchester City vẫn đang vật lôn ở ngoại hạng Anh với vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Sergio Aguero, tay săn bàn số 1 của MC, đã phải ngồi ngoài hầu hết do chấn thương. Đó cũng là nguyên nhân Man City chỉ ghi được 10 bàn sau 7 trận.

Hợp đồng của Aguero với Manchester City sẽ kết thúc vào mùa hè năm 2021 và chưa hề thầy dấu hiệu nào về việc Man City muốn giữ chân sút tốt nhất lịch sử ở lại.

Hợp đồng của Pep Guardiola ở Manchester cũng kết thúc vào năm sau và có nhiều đồn đoán về việc Lửa Xanh thành Manchester đang tìm kiếm thuyền trưởng mới, thay thế sự ảm đạm hiện tại.

Sẽ rất khó để thấy Messi ở sân Eithad khi không có cả Guardiola và Aguero trong đội hình. Giám đốc điều hành của câu lạc bộ Omar Berrada đã thừa nhận với tờ Manchester Evening News rằng câu lạc bộ có đủ khả năng tài chính để thu hút Messi.

"Messi là một tài năng của thế hệ này, anh ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và có lẽ là một ngoại lệ đối với với chính sách săn tìm những tiềm năng trẻ mà chúng tôi đang thực hiện. Nhưng có Messi, chúng tôi có thể làm được thứ mình đã chờ sớm hơn … “