Thứ Sáu, 02/06/2023, 01:47
logo1

5 đội bóng đáng tin nhất về kèo góc châu Á ở lượt đi mùa 2019/20

28/12/2019

Nhìn lại giai đoạn đầu mùa giải này tại các giải đấu lớn châu Âu, đã có nhiều quy luật được rút ra. Một trong số đó là danh sách những đội bóng thường thắng kèo phạt góc châu Á trên sân nhà. Bayern, Leverkusen, Roma, Atalanta và Sevilla là những cái tên mà người chơi cần lưu tâm để phục vụ cho giai đoạn 2 mùa này.

Bayern là đội bóng thường xuyên chơi áp đảo đối thủ trong những năm qua, đặc biệt tại Bundesliga. Đặc biệt ở mùa này việc Hùm xám có phần sa sút, không còn dễ dàng đánh bại các đối thủ, nên họ lại càng mải miết tấn công, qua đó càng áp đảo về số lượng phạt góc.

kèo phạt góc

Thống kê sau lượt đi cho thấy Bayern quả là đội bóng cần phải lưu tâm về kèo phạt góc châu Á, đặc biệt khi họ được chơi trên sân nhà. Cụ thể, trong 9 vòng Bundesliga sân nhà mùa này, Bayern thắng kèo góc châu Á tới 6 trận và giành thêm 1 trận hòa. Trong 2 trận còn lại mà họ để thua kèo góc, có một trước đại kình địch Dortmund và một trước Union Berlin - trận đấu mà họ chỉ thua kèo góc sát nút khi chấp phạt góc tới 6,5 quả và thắng 8-2. Như vậy, điều cần tránh duy nhất ở kèo góc châu Á của Bayern là khi họ phải tiếp những đối thủ ngang tầm và cùng có lối chơi tấn công.

Bên cạnh Bayern, còn một điểm sáng lớn nữa về kèo phạt góc sau giai đoạn đầu mùa này cũng ở Bundesliga. Đó là Leverkusen. Họ thường xuyên áp đảo về số phạt góc so với các đối thủ, đặc biệt trên sân nhà. Do không phải đội bóng lớn, nên Leverkusen lại chỉ chấp bóng góc khá thấp, nên cơ hội thắng của họ rất cao. Leverkusen thắng tỷ lệ kèo góc châu Á trong tới 7/9 vòng sân nhà Bundesliga mùa này.

kèo phạt góc

Trong khi đó, tại Serie A sau giai đoạn lượt đi mùa này, cũng có 2 điểm sáng về kèo phạt góc. Đầu tiên là Roma. Đây là đội bóng có lối chơi tấn công cống hiến suốt từ đầu mùa đến giờ. Khi được chơi trên sân nhà thì họ gần như luôn dồn ép đối thủ, bởi vậy rất dễ thắng kèo góc châu Á. Thống kê đã chứng minh điều đó khi Roma thắng kèo góc tới 7/8 trận sân nhà tại Serie A mùa này, chỉ để thua Milan ở trận đấu còn lại. Như vậy, cũng chỉ cần tránh Roma ở kèo góc châu Á sân nhà ở các trận đối đầu những đối thủ tên tuổi, có tính chất kình địch như Milan, Juventus hoặc Inter. Người chơi cần lưu ý ở giai đoạn hai về tới. 

CLB điểm sáng về kèo góc châu Á tiếp theo tại Serie A là Atalanta. Đây cũng là mẫu đội bóng trung bình khá, nhưng chơi tấn công, do vậy rất dễ thắng kèo góc châu Á vốn được ra rất mềm cho họ. Cụ thể, Atalanta thắng góc tới 7/8 trận sân nhà mùa này, chỉ để thua nửa tiền ở trận còn lại khi chấp Udinese 4,5 quả và thắng 6-2.

Đội bóng cuối cùng cần lưu ý về kèo góc châu Á nằm ở La Liga là Sevilla. Đây cũng là mẫu đội bóng có trường phái tấn công dồn ép đối thủ với tốc độ cao. Đó là lý do họ thậm chí toàn thắng cả 8 trận sân nhà tại La Liga mùa này ở kèo góc châu Á, bất kể đó trước các đội lớn hoặc xương xẩu như Real (thắng 9-6) hay Atletico (6-3).

Xem thêm: thủ thuật soi kèo phạt góc chính xác nhất