Thứ Năm, 01/06/2023, 15:39
logo1

5 sự thật đáng ngạc nhiên về bóng đá trên thế giới

25/12/2020

Bóng đá là một môn thể thao cổ điển được yêu thích và tôn vinh trên toàn thế giới. Nó là một phần của rất nhiều nền văn hóa và được coi là 1 trong những môn thể thao quan trong nhất quan trọng.

Chúng ta xem bóng đá rất nhiều, nhưng chúng ta hầu như không nhận thức được lịch sử và những câu chuyện kỳ lạ xung quanh trái bóng tròn.

Gần 300 triệu người trên khắp thế giới đã và đang chơi bóng đá và số lượng người xem môn thể thao này tới hơn 1,5 tỷ người. Đây là môn thể thao phổ biến nhất thế giới và là môn thể thao quốc gia của hơn 60 quốc gia khác nhau.

Người hâm mộ Triều Tiên không được phép vào sân vận động

Điều kỳ lạ là người hâm mộ Triều Tiên không được phép xem World Cup, và thay vào đó, các tình nguyện viên Trung Quốc đóng vai người hâm mộ Triều Tiên trong các sân vận động có sự tham gia của họ.

nguoi-ham-mo-trieu-tien-xem-world-cup

Trận bóng đá đầu tiên

Trận đấu bóng đá đầu tiên giữa Rutgers và Princeton ở New Jersey được diễn ra vào năm 1869. Các quy tắc vào thời điểm đó không giống với trận đấu hiện tại mà chúng ta vẫn thường thấy. Năm 1880, Walter Camp đã hệ thống hóa trò chơi với nhiều quy tắc khác nhau.

Điều này bao gồm quy mô và lịch thi đấu của đội. Ông thường được coi là cha đẻ của bóng đá. Tuy nhiên, các quy tắc của ông cũng đã bị thay đổi khá nhiều từ lúc đó.

Người chơi có giá chuyển nhượng đắt nhất

Theo truyền thông, Gareth Bale là cầu thủ bóng đá đắt giá nhất, đánh bại Cristiano Ronaldo vào năm 2013 khi anh được bán từ Tottenham Hotspur cho Real Madrid với giá 100 triệu euro; tương đương với $ 116,865,500.

Gareth-Bale-chuyen-den-Real-Madrid-2013

World Cup đầu tiên

World Cup đầu tiên diễn ra tại Uruguay vào năm 1930. Sân vận động "Centenario" lẽ ra là nơi tổ chức lễ khai mạc, nhưng nó đã không được hoàn thành đúng thời gian do việc xây dựng bị trì hoãn, vì mưa lớn ở khu vực này.

Sau vài ngày chậm tiến độ, trận đấu đầu tiên được diễn ra. Trận đấu giữa Uruguay và Peru – chiến thắng cho đội nhà.

san-van-dong-dau-tien-tren-the-gioi

Ngày nay, nếu bạn đến thăm sân vận động “Centenario”, bạn vẫn có thể nhìn thấy những thông điệp và hình vẽ mà các cổ động viên đã tạo ra trên nền bê tông tươi trong trận đấu đầu tiên đó – bởi CĐV vào sân lúc bê tông còn chưa khô hẳn.

Tại sao Greenland không thuộc FIFA

Có một lý do gây sốc và kỳ lạ đằng sau việc Greenland không tham gia FIFA. Rất nhiều người hâm mộ bóng đá khó tin vào lý do đơn giản và vô lý này.

Greenland-khong-thuoc-Fifa

Greenland có một vấn đề là nó không đá bóng trên nền cỏ. Ở đó không thể sản xuất cỏ theo yêu cầu cho các sân thi đấu đúng quy chuẩn, và vì vậy Greenland không thể tham gia FIFA.