Thứ Sáu, 27/01/2023, 08:53
logo1

AFC Cup bị hủy, Champions League tiếp tục bị trì hoãn do virus

10/09/2020

Cơ quan bóng đá châu Á hôm thứ Năm đã hủy bỏ AFC Cup năm nay vì đại dịch coronavirus - và cũng thông báo hoãn thêm các trận đấu ở Champions League trong điều mà họ cho là "thời điểm khó khăn" đối với môn thể thao này.

Liên đoàn bóng đá châu Á đã hy vọng sẽ khởi động lại cuộc thi Cúp bị trì hoãn từ lâu ở bốn quốc gia đăng cai vào tháng tới, nhưng sau cuộc họp của ủy ban điều hành hôm thứ Năm, họ đã thổi còi về kế hoạch.

Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim al-Khalifa cho biết: “Đây là những thời điểm khó khăn đối với tất cả mọi người kết nối với bóng đá - và thể thao nói chung.afc-cup-bi-huy

Các quan chức cũng cho biết một số trận đấu tại Champions League - giải đấu quan trọng của khu vực, sẽ diễn ra vào tuần tới tại Qatar - sẽ bị trì hoãn thêm.

Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 12. Các quan chức trước đó cho biết nó sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 12.

Các trận đấu vòng bảng Khu Đông, ban đầu dự kiến từ giữa tháng 10 đến đầu tháng 11, nay sẽ thi đấu từ ngày 15/11 đến 13/12.

Các quan chức đã thông báo rằng các trận đấu ở khu vực phía Tây sẽ diễn ra tại Qatar trong tháng này, trong khi các trận đấu ở hai trong số các nhóm khu vực Đông Á sẽ được diễn ra tại Malaysia.

Các địa điểm khác vẫn chưa được công bố.