Thứ Hai, 05/06/2023, 23:39
logo1

Alexis Sanchez trở lại MU, Ole Gunnar Solskjaer phải ltính toán như thế nào?

28/03/2020

Khi quyết định đem Alexis Sanchez cho Inter Milan mượn, MU đã hi vọng có thể bán đứt được tiền đạo Chile để giải quyết dứt điểm “món nợ nhưng giờ Sanchez sẽ quay lại MU.

18 tháng trước đó của Alexis ở sân Old Trafford là trải nghiệm thất bại hoàn toàn khi anh không thích ứng được với lối chơi tấn công nhanh và năng động của Quỷ Đỏ.

Phong độ kém nhưng lại nhận lương cao ngất ngưởng khiến Sanchez trở thành vấn đề ở Old Trafford khi các cầu thủ khác nhìn vào lương của anh và dựa vào đó để yêu sách khi thương lượng gia hạn hợp đồng hoặc gia nhập MU nên Quỷ Đỏ càng muốn tống tiễn Sanchez mãi mãi.

Sanchez-tro-lai-mu

Vấn đề là Sanchez lại chơi không tốt ở Inter Milan cộng với các chấn thương khiến anh không đóng góp được gì cho đội bóng Italy nên gần như chắc chắn không có chuyện Antonio Conte mua đứt cầu thủ này và Alexis sẽ trở lại MU sau khi hết hạn mượn bất kể Serie A mùa này có được nối lại hay không do dịch covid-19.

Có vài cơ sở ủng hộ Alexis như anh không thể hiện được nhiều ở Inter do dính chấn thương phải nghỉ đấu lâu ngày và trong chưa đầy 600 phút ra sân từ khi gia nhập CLB này thì anh vẫn có những khoảnh khắc tỏa sáng, đôi lúc kết nối tốt với Lukaku.

Nhưng 1 bàn thắng và 2 kiến tạo cùng một vài pha xử lí bóng sáng sủa của Alexis là quá ít để thuyết phục MU. Ole có vẻ đã thấy trước viễn cảnh Alexis sẽ trở lại MU khi ông nói trong cuộc họp báo hồi đầu năm nay “Alexis sẽ trở lại vào mùa Hè và chứng tỏ cho tất cả thấy là mọi người đã sai”.

HLV của MU không thể nói vậy nếu Inter thực sự muốn mua đứt tiền đạo Chile. Quá khó để Sanchez có thể tương thích với lối chơi của MU hiện tại và cũng không rõ làm thế nào MU có thể tống khứ Sanchez khi tiền đạo này vẫn còn 2 năm hợp đồng với họ. Ole đã và đang xây dựng một đội MU nhanh nhẹn và giàu khát khao, đã giảm đáng kể tuổi bình quân của đội bóng ông tiếp quản. Nhưng Alexis trở lại cùng mức lương ngất ngưởng trong khi lại không hứa hẹn đóng góp được gì có thể tác động xấu đến tình hình chung ở MU.

Ai chứng kiến Sanchez chơi tệ thế nào 2 năm qua cũng nhất trí rằng không có hi vọng gì ở tiền đạo 31 tuổi này khi anh trở lại MU. Không dễ cho MU tìm được đội bóng sẵn sàng chiêu mộ và trả lương cho Alexis khi TTCN mở cửa vì CLB còn phải đánh giá các thiệt hại về kinh tế do dịch covid-19 gây ra.

Ole phải tìm ra cách xủ lý vấn đề Alexis Sanchez. Ông đã chứng tỏ mình cương quyết thế nào khi cầm quân ở Old Trafford và giờ ông phải chứng tỏ điều đó lần nữa khi đối mặt với vấn đề Alexis Sanchez Hè này.