Chủ Nhật, 26/03/2023, 09:08
logo1

Alphonso Davies tăng giá mạnh bất chấp khủng hoảng sau COVID

11/07/2020

Transfermarkt vừa lần đầu cập nhật định giá của mình về giá trị các cầu thủ ở Bundesliga sau COVID, Alphonso Davies tăng giá mạnh nhất.

Và Alphonso Davies chính là cầu thủ tăng giá mạnh nhất. Giá trị của hậu vệ trái người Canada này tăng thêm 15 triệu euro, từ 45 triệu euro lên 60 triệu euro. Tính ra giá trị của Davies đã tăng thêm 33,3%.

Alphonso Davies tăng giá mạnh bất chấp khủng hoảng sau COVID

Chuyên gia Christian Schwarz của Transfermarkt cho biết: “Kể từ khi Bundesliga thi đấu trở lại, Alphonso Davies ngày càng chứng tỏ được tài không đợi tuổi của mình. Với mức tăng mạnh nhất lên 60 triệu euro, Davies giờ đã trở thành cầu thủ tuổi teen đắt giá số hai thế giới, chỉ sau Erling Haaland – người vẫn giữ nguyên giá trị ở mức 72 triệu euro”.

Nếu xét về tỷ lệ tăng tương đối, Benjamin Pavard có mức tăng ấn tượng nhất. Hậu vệ phải của Bayern này tăng giá trị từ 28 triệu euro lên 40 triệu euro (tương đương mức tăng 42,9%). Tính ra tổng giá trị đội hình của Bayern đã tăng thêm 70 triệu euro.

Ở chiều hướng ngược lại, thủ quân Marco Reus của Dortmund là ngôi sao rớt giá thảm hại nhất. Giá trị của Reus đã giảm 7 triệu euro, từ 32 triệu euro xuống còn 25 triệu euro. Tỷ lệ giảm giá của Reus lên tới 21,9%. Kể từ khi Reus gia nhập Dortmund vào năm 2012, đây là thời điểm anh bị định giá thấp nhất. Cũng khó tránh khi mà Reus đã phải xa sân đấu suốt thời gian dài vì lý do chấn thương.