Chủ Nhật, 03/12/2023, 18:20
logo1

Alvaro Odriozola, cầu thủ dự bị có cơ hội nâng chiếc cúp thứ 5 mùa này

20/07/2020

Alvaro Odriozola như là người thùa ở Real Madrid, tháng 1 năm 2020 được cho Bayern Munich mượn và cũng chỉ ngồi dự bị nhưng có thể hậu vệ 24 tuổi sẽ có danh hiệu thứ 5 trong mùa giải.

Alvaro-Odriozola-co-the-nang-5-cup-mua-nay

Xét về độ son mà nói thì Odriozola vô địch thiên hạ. Odriozola chính là cầu thủ duy nhất trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu được ăn mừng hai chức VĐQG khác nhau trong mùa này. Thậm chí, anh còn đang tràn trề cơ hội được ăn mừng tới 5 chức vô địch khác nhau trong màu áo hai CLB khác nhau trong mùa 2019/20.

Nửa đầu mùa 2019/20, Odriozola đã có 4 trận khoác áo Real ở La Liga. Chừng ấy là đủ điều kiện để anh được tính vào thành phần đội hình Real vô địch La Liga mùa này. Ngay trước khi sang Bayern theo diện cho mượn, Odriozola còn kịp cùng Real vô địch Siêu Cúp Tây Ban Nha.

Sang Bayern, Odriozola mới chỉ có 3 lần ra sân tại đấu trường Bundesliga. Chừng ấy cũng đủ để anh được góp mặt vào thành phần đội hình Bayern giành Đĩa bạc. Ngoài ra, Odriozola còn cùng Hùm xám vô địch Cúp Quốc gia Đức nữa.

Hợp đồng mượn Odriozola từ Real vừa được Bayern gia hạn tới ngày 31/8/2020 để phục vụ chiến dịch chinh phục Champions League. Nếu như Bayern lên ngôi tại Champions League vào cuối tháng 8 tới đây, Odriozola sẽ có “cú ăn 5 lịch sử” của riêng mình. Đó sẽ là thành tích vô tiền khoáng hậu với một cầu thủ chỉ góp mặt cho đủ băng ghế dự bị ở 2 đội bóng khác nhau tại 2 giải VĐQG khác nhau.