Thứ Bảy, 23/09/2023, 07:01
logo1

Ấm ức gì Ligue 1 chấm dứt, chủ tịch Lyon lên dự định kiện cả nước Pháp

04/06/2020

Không thể đòi quyền lợi cho Lyon vì Ligue 1 sớm kết thúc, Chủ tịch Jean-Michel Aulas dự định... kiện Chính phủ Pháp vì dừng các hoạt động thể thao.

Trong suốt thời gian qua, kể từ khi Ligue 1 chấm dứt sớm do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Chủ tịch Lyon - ông Jean-Michel Aulas đã liên tục đấu tranh đòi quyền lợi cho đội nhà. 

Ông Aulas từng đòi kiện ban tổ chức giải vì quyết định cho mùa bóng 2019/2020 sớm chấm dứt, bởi điều này đồng nghĩa với việc Lyon mất suất tham dự cúp châu Âu lần đầu tiên kể từ năm 1997. 

Theo một tiết lộ mới nhất, vị Chủ tịch 71 tuổi còn dự định... kiện luôn cả Chính phủ nếu như những sự bất lợi vẫn nghiêng về phía CLB miền trung nước Pháp.

"Một quyết định tái khởi động giải đấu, đó là điều chúng tôi sẽ đòi hỏi trong phiên tòa ngày mai." - ông Aulas phát biểu với RMC hôm 3/6.

"Tòa án quốc gia sẽ phải xem xét về việc đưa giải đấu trở lại, cũng như các lí do xung quanh việc cho giải đấu chấm dứt."chu tich Lyon am uc vi thiet thoi doi kien ca nuoc phap

"Tôi đã có một cuộc họp với ông Nasser Al-Khelaifi (Chủ tịch PSG) cũng như Hiệp hội các CLB châu Âu. Các biện pháp mà UEFA đưa ra cho nhiều nước là điều mà BTC có thể sử dụng: Cho tất cả CLB được tập luyện trở lại để thi đấu trong vòng 3 hay 4 tuần nữa."

Hồi đầu tháng Năm, Thủ tướng Pháp - ông Edouard Philippe đưa ra quyết định về việc không tổ chức bất cứ giải đấu nào, khi khẳng định tất cả các hoạt động thể thao phải tạm hoãn từ nay tới tháng Chính.

Sau đó, kết quả Ligue 1 mùa 2019/2020 cũng lập tức được phân định khi PSG là đội vô địch, trong khi Nimes, Amiens và Toulouse là ba đội nhận vé xuống hạng.

  • Giải vô địch Châu Á (AFC) sắp trở lại!
  • Tottenham có 1 ca dương tính với Covid 19!

  • Tú bà PlayBoy chuyển hướng đầu tư bóng đá