Thứ Tư, 04/10/2023, 06:43
logo1

Andres Iniesta kỳ vọng Xavi sẽ tiếp quản Barcelona

23/09/2021

Huyền thoại của Barcelona, ​​Andres Iniesta kỳ vọng người đồng đội cũ Xavi sẽ trở thành tân huấn luyện viên trưởng của câu lạc bộ trong tương lai.

Xavi được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu trong danh sách rút gọn 5 người của đội bóng xứ Catalan để thay thế huấn luyện viên hiện tại Ronald Koeman, nếu họ quyết định loại bỏ nhiệm vụ của cầu thủ người Hà Lan.

Cầu thủ 41 tuổi này đã học hỏi kinh nghiệm làm huấn luyện viên kể từ năm 2019 với đội bóng Al Sadd của Qatar, và Iniesta tin rằng đồng nghiệp cũ người Tây Ban Nha của anh đã sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo trong sự nghiệp huấn luyện của mình.xavi-vs-barca

"Tôi nghĩ rằng [anh ấy đã sẵn sàng], vâng. Nếu bạn hỏi tôi liệu tôi có tưởng tượng Xavi trên băng ghế dự bị của Barca hay không. Trên hết là vì anh ấy đang chuẩn bị và tập luyện cho huấn luyện viên Barca. Anh ấy có sự tự tin để đảm nhận thử thách này", Iniesta nói với Sport .

Bản thân Iniesta đã đưa ra suy nghĩ của mình về sự nghiệp huấn luyện tiềm năng khi anh giải nghệ, nhưng tiền vệ Vissel Kobe hiện tại không chắc liệu anh có muốn đi theo con đường đó hay không.

"Có những ngày bạn nghĩ rằng bạn muốn huấn luyện, những người khác thì không, tôi không biết. Đang chơi lúc này, thật khó để hình dung ra điều gì khác. Đúng là tôi phải nghĩ về (huấn luyện) và xem khả năng là gì. Tôi muốn làm và tôi nghĩ tôi sẽ làm được, là nhận được huy hiệu của mình. "

Xavi và Iniesta đã có tổng cộng 1.441 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Barcelona, ​​cùng nhau giành 7 chức vô địch La Liga và 4 chức vô địch Champions League.