Thứ Ba, 03/10/2023, 02:55
logo1

Arjen Robben tuyên bố giải nghệ ở tuổi 37

15/07/2021

Ngày của Arjen Robben đã đến. Cầu thủ chạy cánh người Hà Lan đã tuyên bố giải nghệ ở tuổi 37. Anh đặt dấu chấm hết cho một sự nghiệp thành công đáng kinh ngạc, bắt đầu và kết thúc với Groningen.

Arjen Robben đã quyết định treo giày. Cầu thủ chạy cánh đã trải qua nhiều tháng chống chọi với chấn thương và trì hoãn ngày mà anh ấy không bao giờ muốn đến nhưng cuối cùng anh ấy cảm thấy rằng anh ấy không thể trì hoãn quyết định thêm nữa.

Thông qua một tuyên bố trên mạng xã hội, cầu thủ người Hà Lan đã nói lời chia tay trong thông điệp khó khăn nhất trong sự nghiệp thể thao của mình. "Các bạn yêu bóng đá thân mến, tôi đã quyết định chấm dứt sự nghiệp bóng đá đang hoạt động của mình. Một lựa chọn rất khó khăn. Tôi muốn các bạn ủng hộ hết mình."Arjen-Robben-giai-nghe

Cựu tuyển thủ Hà Lan đã nói lời chia tay với bóng đá ở tuổi 37 và sau khi chỉ chơi 7 trận ở mùa giải trước tức là sau 1 năm vắng bóng hoàn toàn. Robben ra đi, quay trở lại và rồi cuối cùng quyết định treo giày mãi mãi.

Sự nghiệp của anh ấy kể một câu chuyện đầy thành công và cũng là một câu chuyện đã đi trọn vẹn. Anh bắt đầu ở Groningen năm 17 tuổi, trước khi kết thúc sự nghiệp của mình ở cùng một câu lạc bộ khoảng 20 năm sau đó.

Giữa hai lần khoác áo câu lạc bộ thời niên thiếu này, Robben đã có 3 mùa giải khoác áo PSV, 3 mùa giải với Chelsea, 2 mùa giải với Real Madrid và 10 mùa giải khoác áo Bayern Munich, cũng như có 96 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Hà Lan.

Robben đã có thể nâng 30 danh hiệu đáng kinh ngạc ở cấp câu lạc bộ, cùng với việc lọt vào bán kết Euro 2004 và thất bại trong trận chung kết World Cup 2010 trước Tây Ban Nha.