Thứ Ba, 03/10/2023, 05:12
logo1

Arsenal có 3 điểm trong ngày mà người hâm mộ được trở lại sân vận động

04/12/2020

Lần đầu tiên sau 270 ngày, người hâm mộ được trở lại sân cỏ Premier League khi Arsenal chào đón 2.000 người ủng hộ đến Emirates khi Pháo thủ thắng  4-1 Rapid Vienna ở Cup C2.

Đám đông thưa thớt trong một sân vận động có sức chứa 60.000 người, ở rất xa giữa hai khán đài và tinh thần phấn chấn bất chấp phong độ tệ hại của Arsenal.

Bên ngoài sân, người hâm mộ giơ cao biểu ngữ: "Cuối cùng đã về nhà, Cảm ơn NHS" để tri ân những người làm việc ở tuyến đầu chiến đấu với coronavirus trong ngành y tế. Trận đấu cuối cùng trên sân nhà của Arsenal với khán giả trên 2 khán đài là từ hồi tháng 3/2020.

nguoi-ham-mo-Arsenal-tro-lai-san-van-dong-o-ngoai-hang-anh

Kể từ khi trở lại vào tháng 6, những trận đấu chỉ được chơi sau cánh cửa đóng kín với việc người hâm mộ Arsenal bỏ lỡ việc chứng kiến ​​đội bóng của họ giành FA Cup và Community Shield tại Wembley.

Bất chấp việc Arsenal đã giành được vị trí vào vòng loại trực tiếp Europa League, lượng người đăng ký vào sân thông qua website của CLB đã bị quá tải sáng hôm đó.

"Đó là một trong những trận đấu mà bạn sẽ nhớ, chúng tôi là những người đầu tiên ở sân vận động"- Dan Anderson.

Tuy nhiên, vẫn có cảm giác khác lạ khi các quán rượu thường chật cứng người hâm mộ vào ngày thi đấu quanh sân vận động vẫn đóng cửa, đồ ăn bị hạn chế và khoảng cách vẫn phải là 1m.

Linh vật của câu lạc bộ Gunnersaurus cũng đã trở lại sau cuộc tranh cãi về tiền lương trong thời Covid của Jerry Quy, người đá làm việc đó từ năm 1993. Ông đã quyết định ra đi khi bị cắt giảm lương trước khi tiền vệ Mesut Ozil của Arsenal đứng giá trả khoản đó thay CLB.

Việc chơi cả một mùa giải không có khán giả sẽ khiến các câu lạc bộ ở Premier League tổn thất khoảng 700 triệu bảng Anh (941 triệu đô la) và chưa kể đến các nguồn lực như nhà hàng, khách sạn tại sân vận động.