Thứ Ba, 28/11/2023, 15:48
logo1

Arsenal kháng cáo không thành công cho thẻ đỏ của David Luiz

05/02/2021

Đơn kháng cáo của Arsenal về thẻ đỏ của David Luiz trong trận gặp Wolverhampton không được LĐBĐ Anh chấp thuận.

Ở trận đấu với Wolverhampton rạng sáng 3/2 vừa qua, David Luiz nhận thẻ đỏ trực tiếp sau tình huống phạm lỗi với Willian Jose trong vòng cấm ở cuối hiệp một.

Trọng tài Craig Pawson cho rằng trung vệ người Brazil không chủ động vào bóng và cố tình ngăn chặn một cơ hội ghi bàn rõ ràng của cầu thủ đối phương.

Thời điểm này, tổ VAR trên sân Molineux cũng đồng tình với quyết định mà ông Pawson đưa ra. Trong khi đó, phía Arsenal lại liên tục xem lại các đoạn băng hình và nhanh chóng kháng án với quan điểm pha phạm lỗi này hoàn toàn không xứng đáng để thổi phạt.arsenal-khnag-cao-khong-thanh-cong-khucamdia.com

Tuy nhiên, đơn kháng cáo của đội bóng thành London đã bị bác bỏ. Liên đoàn bóng đá Anh vẫn giữ nguyên án phạt 1 trận cho Luiz, khiến cầu thủ 33 tuổi phải ngồi ngoài trong trận đấu với Aston Villa sắp tới.

Đây là thẻ đỏ đầu tiên của David Luiz ở mùa giải năm nay. Mùa trước, anh có 2 lần bị truất quyền thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh.

Ngoài ra, Luiz là một trong những cầu thủ mắc lỗi dẫn đến phạt đền nhiều nhất tại giải Ngoại hạng Anh trong những năm gần đây. Riêng ở mùa giải trước, anh đã 5 lần khiến Arsenal bị phạt 11m.