Thứ Tư, 22/03/2023, 15:05
logo1

Arsene Wenger giải thích sự khác biệt giữa Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

12/11/2020

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi được ca ngợi là hai trong số những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. Cuộc tranh luận xem ai giỏi hơn giữa họ đã nổ ra trong nhiều năm, với nhiều người trong thế giới bóng đá đã đưa ra quyết định của họ.

Cựu huấn luyện viên Arsenal, Arsene Wenger, là người mới nhất đưa ra quan điểm của mình về cuộc tranh luận Lionel Messi vs Cristiano Ronaldo. Chi tiết về sự khác biệt giữa hai cầu thủ hiện tượng, Wenger trong một cuộc phỏng vấn:

"Tôi thường nói rằng Cristiano Ronaldo là vận động viên bóng đá, và Lionel Messi, nghệ sĩ xuất chúng, đây là sự khác biệt giữa hai người. Khi trên sân, tôi thích ngươid nghệ sĩ hơn. Sự sáng tạo khiến bạn khám phá ra những thứ mà bạn chưa từng nhìn thấy, chưa từng thấy khi ngồi trên khán đài, "

Cả Ronaldo và Messi vẫn đang thăng hoa dù ở câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia.

Wenger-messi-ronaldo

Arsene Wenger ngưỡng mộ cả Ronaldo và Messi

Trong khi Arsene Wenger có thể thích phong cách chơi bóng của Lionel Messi hơn, ông ấy đã đề cập rằng ông rất tôn trọng Cristiano Ronaldo.

“Thứ đó (phong cách sáng tạo) tốt hơn, ngay cả khi tôi không phủ nhận phẩm chất của cầu thủ người Bồ Đào Nha. Tôi chỉ tin rằng bóng đá đã phát triển theo cách mà Ronaldo thăng hoa.”

Với việc chú trọng nhiều hơn vào thể chất, tốc độ, độ bền và thể lực của bóng đá hiện đại đang trở nên phù hợp hơn như phong cách của Ronaldo hơn là nghệ sĩ như Messi.

Được trời phú cho thể lực, sức mạnh và sự quyết tâm đáng kinh ngạc, Ronaldo đã tập luyện không ngừng để trở thành một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng ra sân.

Mặt khác, Lionel Messi tiếp tục thống trị các trận đấu với khả năng chạm bóng mượt mà, khả năng rê bóng và nhãn quan nhạy bén. Sau khi có khởi đầu khá tệ mùa này này, Messi dường như đang trở lại với phong độ cao nhất và tạo ra màn trình diễn tuyệt đẹp trước Real Betis cuối tuần trước.

Một số cầu thủ, chuyên gia, người hâm mộ và quản lý đã cân nhắc trong cuộc tranh luận Messi - Ronaldo. Mặc dù cả hai đều có phong cách khác nhau, nhưng không thể phủ nhận rằng họ là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá từng xuất hiện.