Thứ Tư, 04/08/2021, 01:26
logo1

Artem Besedin của Ukraine sẽ vắng mặt sáu tháng vì chấn thương đầu gối

01/07/2021

Tiền đạo Artem Besedin có thể phải ngồi ngoài tới 6 tháng vì chấn thương đầu gối khiến anh không thể tham dự trận tứ kết Euro 2020 giữa Ukraine với Anh.

Tuy nhiên, các cuộc kiểm tra cho thấy cầu thủ 25 tuổi này không hề bị đứt dây chằng chéo trước.

Tiền đạo của Dynamo Kiev đã phải được trợ giúp rời sân sau khi bị hậu vệ Marcus Danielson vào bóng thô bạo ở hiệp phụ trong chiến thắng 2-1 tối thứ Ba trước Thụy Điển tại Hampden Park và trải qua một cuộc chụp MRI trở lại Ukraine vào thứ Tư.

Artem-Besedin-Euro-2020

Một thông báo trên trang web chính thức của Liên đoàn bóng đá Ukraine (UAF) cho biết cuộc kiểm tra đã phát hiện ra "rách một phần dây chằng chéo trước và bên, cũng như tổn thương nghiêm trọng đến quá trình của xương chày", nhưng không bị đứt.

Tuyên bố tiếp tục: "Sau khi nghiên cứu chi tiết kết quả của cuộc khảo sát, người ta sẽ biết cầu thủ sẽ cần bao nhiêu thời gian để hồi phục. Các bác sĩ dự đoán rằng sẽ mất từ ​​ba đến sáu tháng."

Danielson đã nhận thẻ đỏ sau khi trọng tài người Ý Daniele Orsato được sự giúp sức từ công nghệ VAR.

Một phát ngôn viên cho biết: "Thật không may, tiền đạo của đội tuyển Ukraine, Artem Besedin sẽ không còn giúp đội tuyển ở Euro 2020."

Tuy nhiên, chủ tịch UAF Andriy Pavelko đã tiết lộ Besedin khẳng định ông sẽ làm điều tương tự nếu có thể quay ngược kim đồng hồ, và người ta hy vọng cầu thủ này có thể bay đến Rome để tham dự trận đấu cuối cùng trong cuộc đọc sức với tuyển Anh.

"Chúng tôi hy vọng rằng một ca phẫu thuật sẽ không cần thiết, mọi thứ sẽ ổn và nếu các bác sĩ cho phép, chúng tôi sẽ tổ chức cho anh ấy và vợ anh ấy (dự) trận đấu với Anh để anh ấy được gần gũi với đội."

Anh và Ukraine sẽ gặp nhau tại Stadio Olimpico lúc 2 giờ ngày 04/07 và đội thắng sẽ vào bán kết gặp Cộng hòa Séc hoặc Đan Mạch.