Thứ Hai, 27/03/2023, 03:27
logo1

AS Roma từ bỏ ý định mua đứt trung về xuất sắc Smalling

19/05/2020

CLB AS Roma sẽ từ bỏ ý định mua đứt trung vệ Chris Smalling của Man United do thiệt hại tài chính sau dịch COVID-19

Smalling đang thi đấu cho Roma theo dạng cho mượn từ Man United, nhưng không kèm điều khoản mua đứt vào cuối mùa giải này. Tuy nhiên, chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Smalling, đội chủ sân Olimpico muốn mua đứt cầu thủ người Anh với mức phí 15 triệu bảng.

gia-mua-dut-smalling

Đội chủ sân Old Trafford được cho là cũng sẵn sàng bán Smalling, nhưng mức phí mà họ đưa ra là 20 triệu bảng và không chấp nhận bất cứ lời đề nghị nào khác. Trước sự cứng rắn của M.U, Roma đồng ý chi thêm 3 triệu lên thành 18 triệu euro. Cụ thể, 15 triệu euro là phí chuyển nhượng còn 3 triệu euro kia là biến phí.

Về cơ bản, thỏa thuận giữa Roma và M.U đã được thông qua. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Premier League và Serie A bị gián đoạn đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể tiếp tục trở lại thi đấu. Về khía cạnh kinh tế, Roma cũng như nhiều đội bóng trên thế giới bị ảnh hưởng đáng kể. Chính điều này khiến đội bóng thủ đô Italia quyết định rút lui khỏi thương vụ mua đứt Smalling.

Theo tiết lộ của Corriere dello Sport , khoản lỗ trong nửa đầu năm 2020 của Roma là 87 triệu euro (77,5 triệu bảng) và họ có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội tham dự Champions League mùa thứ hai liên tiếp. Cộng thêm cuộc khủng hoảng virus Corona cũng khiến Roma bị cản trở về mặt tài chính.  

Bên cạnh vấn đề phí chuyển nhượng, tiền lương của Smalling cũng là rào cản khiến Roma phải rút lui. Hiện tại cầu thủ người Anh đang nhận mức lương khoảng 4 triệu euro/năm (3,6 triệu bảng) và với một đội bóng có tiềm lực kinh tế hạn chế như Roma, đó là số tiền rất lớn.