Chủ Nhật, 03/12/2023, 21:19
logo1

Athletic Bilbao đánh bại Levante gặp Barca trong trận chung kết Copa del Rey

05/03/2021

Athletic Bilbao có thể giành được 2 Copa del Reys sau khi đánh bại Levante với tỷ số 3-2 vào thứ 5 để giành vị trí trong trận chung kết mùa này với Barcelona.

Bilbao giành chiến thắng 2-1 sau hiệp phụ có nghĩa là họ sẽ đối đầu với Barca vào ngày 17 tháng 4 tại La Cartuja ngay sau khi đấu với đối thủ Basque là Real Sociedad trong trận chung kết bị hoãn của giải đấu mùa trước tại cùng địa điểm vào ngày 3-4.

Athletic Bilbao và Barcelona gặp nhau trong trận chung kết cúp quốc nội Tây Ban Nha với đội bóng xứ Catalan giành chiến thắng trong tất cả các lần gặp nhau trước đó vào các năm 2009, 2012 và 2015.Athletic-Bilbao-khucamdia.com

Barcelona sẽ giành chiến thắng kỷ lục 31 ở Copa del Rey kéo dài kỷ lục ở Seville trong khi Athletic Bilbao sẽ theo đuổi thứ 24 hoặc có lẽ là thứ 25.

Bilbao đã được trẻ hóa kể từ khi có sự xuất hiện của tân huấn luyện viên Marcelino vào tháng Giêng người đã giám sát họ giành Siêu cúp Tây Ban Nha cùng tháng với chiến thắng bất ngờ trước cả Barcelona và Real Madrid. Lionel Messi bị đuổi khỏi sân trong trận chung kết.

Marcelino cũng đã dẫn dắt Valencia giành chiến thắng trước Barca trong trận chung kết Copa del Rey 2019 đồng nghĩa với việc giờ đây anh ấy có cơ hội trở thành huấn luyện viên chiến thắng của giải đấu 3 lần liên tiếp.

Levante đã đánh bại Real Madrid và Atletico Madrid mùa này ở La Liga và họ đã khởi đầu hoàn hảo ở trận lượt về khi Roger Marti tìm thấy quả phạt góc ở lượt đi ở phút 17.

Nhưng Raul Garcia đã gỡ hòa cho Bilbao từ chấm phạt đền sau khi bị Oscar Duarte kéo ngã trước khi Alex Berenguer ghi bàn quyết định trong hiệp phụ.

Được phép vượt lên giữa sân nỗ lực cứa lòng của Berenguer ở phút 112 đã làm chệch hướng Nikola Vukcevic và sau đó là cột dọc đưa đội bóng của anh ấy vào chung kết.