Chủ Nhật, 26/03/2023, 09:03
logo1

Australia và Qatar rút khỏi Copa America 2021

25/02/2021

Australia và Qatar đã rút khỏi Copa America 2021 bắt đầu từ tháng 6, cơ quan quản lý của bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL cho biết sáng qua.

Phó tổng thư ký CONMEBOL Gonzalo Belloso cho biết 2 thành viên của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) sẽ không thể tham gia do vướng ngày thi đấu vòng loại World Cup.

Copa-America-2021

Belloso nói với đài La Red của Argentina: "Copa America sẽ diễn ra 1 cách bình thường, nhưng Qatar và Australia - những người đã yêu cầu tham dự, sẽ không thể đến. Do liên đoàn châu Á đã lập trình vòng loại World Cup vào cùng ngày với Copa."

Mặc dù Qatar đang đăng cai World Cup 2022, nhưng họ đang tham gia vào chiến dịch sơ bộ vì nó đang tăng gấp đôi suất tham dự Asian Cup 2023 ở Trung Quốc. Các AFC đã lên kế hoạch cho các trận đấu giao hữu chuyên môn từ 11/6 đến 15/6.

Copa, đã bị hoãn lại vào năm ngoái do đại dịch coronavirus, bắt đầu vào ngày 11 tháng 6 và sẽ diễn ra ở Argentina và Colombia. Các tổn thất của hai đội được mời tới giải đấu của Nam Mỹ được cho là không gây ra nhiều hậu quả.

Đây sẽ là lần đầu tiên Copa được tổ chức ở 2 quốc gia. Sân vận động Monumental ở Buenos Aires sẽ diễn ra trận khai mạc giữa Argentina và Chile. Trận chung kết sẽ diễn ra tại sân vận động Metro ở Barranquilla, Colombia vào ngày 10/7.

Qatar, đội cũng được mời tham dự Copa America 2019, sẽ chơi ở bảng B cùng với các nhà vô địch Brazil, Colombia, Venezuela, Ecuador và Peru.

Australia, những người có lần đầu tiên tham dự, nằm ở bảng A  với Argentina, Chile, Uruguay, Bolivia và Paraguay.