Thứ Hai, 26/09/2022, 22:12
logo1

Aymeric Laporte có quốc tịch Tây Ban Nha

12/05/2021

Laporte sẽ thi đấu cho Tây Ban Nha tại Euro 2020 sau khi được cấp quốc tịch

Hậu vệ Aymeric Laporte của Manchester City đã được chấp thuận để chơi cho Tây Ban Nha thay vì Pháp tại Euro 2020 vào mùa hè này.

laporte-spain-france

Hội đồng Bộ trưởng Tây Ban Nha đã cấp quốc tịch Tây Ban Nha cho Laporte, người sinh ra ở Agen, Pháp nhưng chưa bao giờ chơi cho đội cấp cao của Pháp, mặc dù đã ba lần được triệu tập vào đội tuyển từ năm 2016 đến năm 2020.

Laporte đã có 8 năm thi đấu cho Athletic Bilbao từ năm 2010 đến 2018 trước khi chuyển đến gia nhập Manchester City

Bộ Thể thao Tây Ban Nha nói với AFP hôm thứ Ba rằng quy trình đã được đề xuất  bởi RFEF và đang được "hoàn thiện". Điều đó có nghĩa là Laporte có thể chơi cho Tây Ban Nha tại Euro 2020 vào mùa hè này, có khả năng cùng với đội trưởng Sergio Ramos của Real Madrid. Cầu thủ 26 tuổi này sẽ là sự bổ sung đáng giá cho đội tuyển Tây Ban Nha, đặc biệt khi hàng thủ  là vấn đề của huấn luyện viên Luis Enrique.

Gerard Pique giải nghệ vào năm 2018 và vị trí bên cạnh Ramos đã được bổ sung bởi một số cầu thủ, bao gồm Pau Torres của Villarreal, Inigo Martinez của Real Sociedad và Eric Garcia của Manchester City. Sau khởi đầu ấn tượng tại Man City, Laporte dính chấn thương đầu gối vào năm 2019 và không được ra sân thường xuyên dưới thời Pep Guardiola trong nhiệm kỳ này.

Huấn luyện viên Didier Deschamps của Pháp có rất nhiều lựa chọn ở vị trí trung vệ, với Raphael Varane, Lucas Hernandez, Presnel Kimpembe, Clement Lenglet và Kurt Zouma trong số những người được chọn trước Laporte trong những tháng gần đây.