Thứ Bảy, 23/09/2023, 07:31
logo1

Bại tướng của thầy Park ở SEA Games 30 sẽ làm trợ lý cho tân HLV trưởng Shin Tae-yong

31/12/2019

Huấn luyện viên của đội tuyển U22 Indonesia ở kỳ SEA Games 30 vừa qua – Indra Sjafri sẽ được Liên đoàn bóng đá Indonesia bổ nhiệm một vai trò trợ lý cho tân thuyền trưởng của ĐTQG nước này ông Shin Tae-yong.

Theo đó, nhà cầm quân 56 tuổi xác nhận ông đã nhận được sự chấp thuận từ Chủ tịch PSSI, ông Mochamad Iriawan, và các thành viên Ủy ban điều hành PSSI (Exco) để giúp HLV Shin Tae-yong cùng quản lý ĐTQG Indonesia.

“Tôi đã thảo luận với PSSI trong trường hợp này với Tổng thư ký Ratu Tisha Destria.

Anh ấy nói các thành viên của Uỷ ban điều hành đã đồng ý đưa tôi vào đội ngũ huấn luyện viên của Shin Tae-yong”, HLV Indra Sjafri chia sẻ.

Được biết, vị trí của HLV Indar Sjafri sẽ được giới thiệu vào ngày 6 tháng 1 năm 2020, thời điểm mà HLV trưởng Shin Tae-yong trở lại Indonesia, đồng thời công bố cơ cấu đào tạo của đội tuyển quốc gia Indonesia từ cấp độ trẻ đến ĐTQG.

Tại SEA Games 30 vừa qua, HLV Indra Sjafri cùng các học trò đã thi đấu xuất sắc khi giành quyền vào đến trận chung kết và nhận tấm Huy chương Bạc sau trận

thua 0-3 trước U22 Việt Nam. Indra Sjafri được bổ nhiệm làm trợ lý hlv

Trước đó, HLV Shin Tae-yong đã quyết định mang theo hai trợ lý riêng gồm huấn luyện viên thủ môn Kim Hae-woon và huấn luyện viên thể chất Lee Jae-hong.

Thể lực là mối quan tâm hàng đầu của nhà cầm quân người Hàn Quốc khi ông lo ngại về tình trạng xuống sức của cầu thủ xứ Vạn đảo trong hiệp hai.

“Tôi nghĩ các cầu thủ Indonesia có kỹ năng tốt, nhưng họ không có sức mạnh.

Nếu bạn quan sát kỹ các đội tuyển Indonesia thời gian gần đây, sức chịu đựng của các cầu thủ bị giới hạn nhất định, một số người chơi tốt trong hiệp một đã sớm suy giảm thể lực vào giữa hiệp hai”, HLV Shin Tae-yong cho biết.

Hợp đồng giữa HLV Shin Tae-yong với PSSI sẽ có thời hạn 4 năm, Liên đoàn bóng đá nước này cũng giao nhiệm vụ khá nặng nề cho chiến lược gia trẻ tuổi này với mục tiêu giành Cúp Vàng AFF Cup 2018.

Ngoài đội tuyển quốc gia, HLV Shin Tae-yong cũng sẽ nắm đội U20 Indonesia chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ U20 World Cup 2021 trên sân nhà.