Thứ Bảy, 09/12/2023, 01:27
logo1

Bảng thống kê mùa giải tệ hại của Quang Hải

22/07/2020

Quang Hải đang có bảng thành tích tệ hại nhất kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp tại CLB Hà Nội kể từ 2015.

“Quang Hải ngày xưa đâu rồi” – là câu hỏi của các CĐV Hà Nội FC sau khi theo dõi hành trình Vleague của đội bóng Thủ Đô đi qua 1 nửa chặng đường. Quảng Hải mới chỉ có đúng 1 kiến tạo trong hơn 10 vòng đấu.

Thật kho có thể tin được những con số mà Hải đã làm được 2 màu trước đó. Đầu mùa mùa 2018, Quang Hải chđều thể hiện phong độ cao ở cả 2 mặt trận VCK U23 châu Á lẫn V.League. Anh ghi được 10 bàn, kiến tạo 4 bàn cho đồng đội. Bước sang năm 2019, con số này lần lượt là 4 bàn và 6 kiến tạo.

Quang-hai-Ha-Noi-FC

239 ngày Quang Hải nổ súng trên mọi mặt trận. Lần gần nhất anh ghi bàn đã là từ ngày 26/11/2019 trong trận U22 Việt Nam thắng U22 Brunei 6-0 tại vòng bảng SEA Games.

311 ngày Hải chưa có bàn thắng tại V.League, tương đương 13 vòng đấu. Lần gần nhất là ở chiến thắng 5-2 của Hà Nội FC trước Viettel tại V.League 2019.

Tính trên mọi đấu trường, Quang Hải đã không ghi bàn ở 15 trận đấu mà anh góp mặt. Ở mùa giải 2019, Quang Hải cũng từng tịt ngòi nhưng con số chỉ là 13 trận.

Quang hảu là mẫu cầu thủ kiến tạo lối chơi nên việc không ghi bàn đều là điều chấp nhận được. Tuy nhiên, ở vị trí tiền vệ tấn công, Hải cũng đang không làm tốt và thể hiện sự sa sút đang báo động.

Sau hai mùa giải thăng hoa ở nhiều cấp độ, đồ thị hình sinh của Quang Hải đang vào khúc lao dốc, cũng có lẽ đã chạm đáy vào giữa năm 2020. Nó cũng gắn liền với khoảng thời gian khó khăn trong ghi bàn của hàng công Hà Nội FC khi Quang Hải sa sút, Omar chấn thương khiến Văn Quyết thiếu người chia lửa.

quang-hai-mat-phong-do

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng của Quang Hải dĩ nhiên nằm ở những chấn thương. Ngay ở VCK U23 châu Á vào đầu năm nay, anh ra sân cả 3 trận khi thể trạng chỉ đạt khoảng 90%. Suốt 1 tháng trước đó, anh chạy đua hồi phục chấn thương căng cơ đùi sau gặp phải ở SEA Games.

Đến khi về Hà Nội FC, Quang Hải vẫn tiếp tục phải ngồi dự bị ở đầu mùa giải vì vết đau tái phát. Gần đây, anh đối mặt thêm với một vết rách nhỏ ở háng cùng một vài trận sốt khiến quá trình hồi phục bị kéo dài. Không những thế, đối thủ cũng luôn dành cho anh những "món quà", ngăn cản anh trên sân. 

Khi thể chất bị ảnh hưởng, tinh thần có lẽ là sự cứu cánh nhưng Quang Hải cũng không có được điều ấy. Anh đối mặt với vụ lộ tin nhắn Facebook làm xôn xao cả nước, đối mặt với những câu chuyện bên lề về yêu đương.

Quang Hải năm 2020 thể hiện một hình ảnh thiếu sinh khí, trái ngược với sự bùng nổ hừng hực như 2 năm trước đó. Lúc này, chỉ có những bàn thắng mới có thể giải quyết được nhiều bức bối dồn nén đối với tiền vệ 23 tuổi.