Thứ Năm, 05/10/2023, 02:58
logo1

Báo Cáo: Maradona bị rối loạn gan, thận và tim trước khi qua đời

24/12/2020

Huyền thoại bóng đá Argentina, Diego Maradona bị rối loạn gan, thận và tim mạch nhưng không có dấu hiệu uống rượu hoặc ma tuý trong quá trình khám nghiệm tử thi.

Đội trưởng Argentina vô địch World Cup từ Mexico 86, Maradona qua đời vì một cơn đau tim vào ngày 25 tháng 11 ở tuổi 60. Vừa được hoàn tất quá trình khám nghiệm tử thi để đưa ra kết quả cuối cùng.

Huyen-thoai-Maradona

Công tố viên ở San Isidro đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi Maradona tối hôm thứ 3. Nó là một phần của cuộc điều tra về cái chết của huyền thoại bóng đá - để xem liệu có bất kỳ sơ suất hoặc âm mưu nào trong việc chăm sóc sức khỏe lúc đó.

Vào cuối cuộc đời của mình, Maradona đã cùng lúc có nhiều bệnh bao gồm xơ gan, bệnh tim và suy thận. Kết quả phân tích chất độc cho thấy không có rượu hoặc ma tuý trong máu hoặc nước tiểu nhưng Maradona đang dùng thuốc chống trầm cảm, một loại thuốc chống rối loạn tâm thần và nhiều loại thuốc khác để điều trị loét, co giật để hỗ trợ cho đại tiện, tiểu tiện.

Maradona đã chiến đấu với chứng nghiện rượu và cocaine trong suốt cuộc đời của mình. "Những gì thu được từ phân tích trong phòng thí nghiệm rất quan trong, điều này chỉ đơn giản xác nhận rằng Maradona đã được dùng thuốc hướng thần chứ không phải chất gây nghiện".

Bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov và bác sĩ phẫu thuật tim Leopoldo Luque đang bị điều tra vì họ đã điều trị cho Maradona trước khi ông qua đời.

Diego-Maradona-huyen-thoai-bong-da

Cuộc khám nghiệm tử thi đầu tiên được tiến hành vào ngày Maradona qua đời cho thấy ông bị tràn dịch màng phổi do suy tim cấp khiến việc bơm máu trở nên khó khăn.

Trái tim của Maradona nặng gấp đôi người bình thường. Ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật vì chảy máu não vào ngày 3 tháng 11, chỉ năm ngày sau sinh nhật lần thứ 60 của mình.

Maradona được mọi người coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất. Ông là một huyền thoại ở quê hương mình, người đã góp phần đưa Argentina đến với chức vô địch World Cup năm 1986.

Ông cũng là một biểu tượng ở Napoli, giúp Napoli giành được 2 chức vô địch Serie A duy nhất trong lịch sử CLB.

Ông cũng khá thành công trên cương vị HLV trưởng đổi tuyển Argentina khi đưa Argentina vào tứ kết World Cup ở Nam Phi năm 2010 trước khi chuyển sáng huấn luyện ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.