Thứ Ba, 03/10/2023, 20:10
logo1

Báo chí Thái Lan trầm trồ khi chứng kiến khán đài của Việt Nam

24/05/2020

Trận đấu khai mạc cúp Quốc gia Việt Nam có hơn 10.000 khán giả đã khiến truyền thông Thái Lan xôn xao

Màn so tài giữa DNH.NĐ và HAGL ở vòng sơ loại Cúp QG Bamboo Airways 2020 diễn ra vào chiều ngày 23/5 trên sân Thiên Trường là trận đấu đánh dấu sự trở lại của bóng đá Việt Nam sau 2 tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19. Ở trận này, BTC được phép mở bán số lượng 50% vé, tương đương hơn 1 vạn chỗ ngồi ở trên sân Thiên Trường. Chỉ sau ít giờ mở bán, số lượng vé phát hành đã hết sạch.

khan-dai-v-league-khucamdia

Trong chiến thắng 2-0 của DNH.NĐ trước HAGL, sân Thiên Trường đã trở thành một ngày hội thực sự với bầu không khí sôi động được thể hiện trước, trong và sau trận. Chứng kiến hình ảnh hàng vạn CĐV ngồi chen chúc nhau trên khán đài xem bóng đá, bất chấp đại địch vẫn đang hoành hành trên thế giới, truyền thông quốc tế và đặc biệt là Thái Lan không khỏi ghen tỵ.

“Việt Nam mở cửa cho bóng đá và phá vỡ mọi quy tắc”, tờ SMM Sport giật tít. Tác giả của bài báo này thông tin thêm: “Việt Nam đã mở cửa sân vận động sau thời gian nghỉ thi đấu vì dịch. Họ đã phá vỡ mọi quy tắc. Hầu hết các CĐV đều ngồi sát nhau và không mấy người đeo khẩu trang”.

Trong khi đó, tờ Siam Sport đưa tin: “Tại sân Thiên Trường, trận đấu giữa DNH.NĐ và HAGL ở Cúp QG Việt Nam đã được diễn ra sau 3 tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19. Trong trận đấu này, có hơn 10.000 NHM đến sân theo dõi”.

Ngoài ra, Goal phiên bản Thái Lan cũng thông tin về trận đấu đầu tiên của bóng đá Việt Nam sau quãng thời gian nghỉ dịch Covid-19. Truyền thông xứ sở chùa Vàng đánh giá cao sự cuồng nhiệt của NHM Việt Nam và các công tác phòng chống dịch, đảm bảo an toàn để cho các trận đấu bóng đá được quay trở lại bình thường.