Thứ Sáu, 27/01/2023, 17:41
logo1

Báo Hà Lan đưa tin Văn Hậu phải rời Heerenveen

23/04/2020

Báo chí Hà Lan đưa tin rằng Văn Hậu và 7 cầu thủ khác sẽ phải rời Hà Lan sớm

Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte đã thông báo gia hạn lệnh cấm tổ chức các sự kiện lớn cho đến ngày 1/9, nhằm phòng ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19. Lệnh cấm này ban đầu có hiệu lực đến ngày 1/6.

Sau tuyên bố của của ông Mark Rutte, Liên đoàn Bóng đá Hà Lan (KNVB) dự kiến sẽ kết thúc sớm giải VĐQG nước này (Eredivisie). KNVB sẽ tham khảo ý kiến của UEFA ý trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Văn Hậu rời Hà Lan

Nhiều khả năng, Văn Hậu sẽ hết cơ hội thi đấu tại giải VĐQG Hà Lan. Cầu thủ này mới chỉ ra sân 4 phút ở cúp Quốc gia sau 7 tháng ăn tập ở Hà Lan.

Tờ Fean Online của Hà Lan cho biết 7 cầu thủ của SC Heerenveen sẽ rời đội bóng khi mà mùa giải bị huỷ bỏ. Cả 7 cầu thủ sau sẽ hết hạn hợp đồng với CLB khi mùa giải này kết thúc sớm: Daniel Hoegh, Warner Hahn, Sven Botman, Jens Odgaard, Ricardo van Rhijn, Alen Halilovic và Đoàn Văn Hậu.

Trong đó, Đoàn Văn Hậu được SC Heerenveen mượn từ CLB Hà Nội với thời hạn đến cuối tháng 6 năm nay.

HLV Johnny Jansen của SC Heerenveen cảm thấy nuối tiếc nếu như giải VĐQG Hà Lan bị huỷ bỏ: “Thật đáng tiếc khi mà chúng tôi không thể thi đấu mùa giải này nữa. Tuy nhiên tôi chỉ là một HLV. Chúng ta phải chấp nhận quyết định từ chính phủ và LĐBĐ Hà Lan. Điều quan trọng là chúng ta cần có được viễn cảnh rõ ràng nhất có thể và chuẩn bị cho điều đó”.

Gần đây, cựu HLV của Heerenveen, ông Gertjan Verbeek, đánh giá hậu vệ Đoàn Văn Hậu không đủ khả năng thi đấu ở giải VĐQG Hà Lan.

“CLB của tôi ở Australia khá bất ngờ khi Văn Hậu ra mắt Heerenveen. Ở Australia, nhiều đội bóng biết đến Văn Hậu, bởi cậu ấy thường xuyên xuất hiện trong các ĐT trẻ và cả ĐQTG của Việt Nam”, ông Verbeek chia sẻ.

“Carl Veart, trợ lý của tôi từng cho rằng Văn Hậu thậm chí không đủ khả năng để thi đấu tại châu Âu. Sau đó, tôi cũng nhận ra điều này. Nếu gia nhập Adelaide United của tôi, có lẽ cậu ấy cũng khó được lựa chọn”.