Thứ Bảy, 10/06/2023, 14:56
logo1

Báo Hàn Quốc: "Phù thủy" Park Hang-seo hết phép, U23 Việt Nam lâm nguy?

14/01/2020

Các trang báo Hàn Quốc đã bày tỏ lo lắng về khả năng giành vé lọt vào vòng Tứ kết của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đang đứng trước nhiều khó khăn trên con đường đoạt tấm vé lọt vào Tứ kết VCK U23 châu Á 2020. Hiện tại, sau 2 lượt trận, Rồng vàng chỉ mới có được 2 điểm và chưa ghi được bàn thắng nào. Chính vì thế, Quang Hải và các đồng đội cần thắng Triều Tiên sau đó trông chờ vào kết quả giữa UAE và Jordan để biết được số phận của mình.

 Trang Naver cho rằng "phép thuật" của thầy Park không ứng nghiệm trong trận đấu vừa qua của U23 Việt Nam.

Chứng kiến tình cảnh khó khăn của đoàn quân HLV Park Hang-seo, các trang báo Hàn Quốc bày tỏ sự lo lắng. Đầu tiên, trang Naver nhận định: "Thất đáng lo lắng khi U23 Việt Nam hiện tại vẫn chưa ghi được bàn thắng nào ở VCK U23 châu Á 2020. Như thường lệ U23 Việt Nam vẫn thi triển lối chơi phòng thủ chặt chẽ và chờ đợi bàn thắng từ những pha phản công nhanh sắc bén.

Nhưng trong 2 trận đấu vừa qua trước UAE và Jordan, các tình huống như vậy không nhiều. Hà Đức Chinh hay Nguyễn Quang Hải đều đã thi đấu rất nỗ lực nhưng không thể khai hoả, cải thiện tình hình cho hàng công U23 Việt Nam. Ngay cả điểm mạnh là những tình huống cố định cũng không mang đến điều kỳ tích. Ngoài ra, phải nói thêm rằng "phép màu của Park Hang-seo" cũng hoàn toàn biến mất và không một lần nào xuất hiện."

Trong trận đấu với Jordan đêm qua, thầy Park đã đưa ra những sự thay đổi chiến thuật rất tinh tế và hợp lý. Cuối hiệp 1, nhận thấy Thanh Thịnh có dấu hiệu đuối sức và bị khai thác thường xuyên, ông quyết định rút hậu vệ của SHB Đà Nẵng ra và thay vào Đình Trọng.

Sang hiệp 2, khi hàng tấn công có phần bế tắc, ông đưa Đức Chinh và Thái Quý vào sân. Tiếc là U23 Việt Nam đã không thể ghi được bàn thắng nào. Trận đấu kết thúc với tỷ số hoà không bàn thắng.

 U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết tấm vé dự vòng Tứ kết.

Trang Chosun cũng tỏ ra quan ngại với khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam: "Với tư cách là Á quân giải đấu nhưng U23 Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc đua giành vé lọt vào vòng knock-out. Sau trận hoà 0-0 trước Jordan, đoàn quân của HLV Park Hang-seo chỉ mới có 2 điểm trong khi UAE và Jordan đã có 4 điểm. Điều đó đồng nghĩa Rồng vàng không còn quyền tự quyết và phải làm nhiều việc ở lượt trận cuối cùng.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Park cho hay: "Chúng tôi đã có thế trận tấn công tốt, chúng tôi nắm giữ thế trận và có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng đã không gặp may mắn. Khả năng dứt điểm cần được cải thiện trong trận đấu tiếp theo.""