Thứ Năm, 05/10/2023, 00:06
logo1

Báo Indonesia: ' Shin Tae-yong đã bại dưới tay thấy Park'

03/05/2020

Trang Bola đã so sánh chiến lược gia Shin Tae-yong với huấn luyện viên Park Hang-seo

Ít ngày sau khi ông Park Hang-seo vào top 40 nhân vật ảnh hưởng nhất Hàn Quốc, trang Bola của Indonesia đã lập tức có bài viết ca ngợi HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Đáng chú ý, hãng truyền thông này đã liên hệ HLV Park với hình ảnh của ông Shin Tae-yong, người đang là thuyền trưởng tuyển quốc gia xứ Vạn đảo và là đồng hương với HLV Park.

park-hang-seo-khucamdia

"Những gì mà bàn tay lạnh lùng của HLV Park Hang-seo làm cho các đội tuyển Việt Nam đã đưa ông lên tầm cao mới. Giờ đây, ông không chỉ được biết đến là chiến lược gia tài ba, mà còn là một trong số những người có tầm ảnh hưởng nhất Hàn Quốc", trang Bola mở đầu.

"Ông Park giành 21,5 điểm, xếp thứ 38 trong danh sách 40 nhân vật ảnh hưởng nhất Hàn Quốc (theo tạp chí Forbes phiên bản Hàn). Ông Park thậm chí đã đánh bại Shin Tae-yong - người từng là HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc tại World Cup 2018 - để trở thành huấn luyện viên bóng đá duy nhất trong danh sách này", trang báo Indonesia dẫn chứng.

Đây không phải lần hiếm hoi truyền thông xứ Vạn đảo liên hệ ông Park Hang-seo với Shin Tae-yong. Mối lương duyên giữa hai vị chiến lược gia từng là bạn thân và đồng nghiệp này khiến báo chí Việt Nam và Indonesia tốn khá nhiều "giấy mực" mỗi khi nói về các sự kiện bóng đá giữa hai đội tuyển.

Cách đây chưa lâu, Bola đã lấy HLV Park Hang-seo làm ví dụ để so sánh khi nói về việc Shin Tae-yong chấp nhận giảm lương trong thời kỳ khó khăn vì đại dịch. Khi ông Shin Tae-yong mới đến nhậm chức HLV trưởng Indonesia, truyền thông nước này cũng so sánh mức lương và tham vọng của ông với thành tựu HLV Park làm được cho bóng đá Việt Nam.

"Tiếng vang từ những thành công của HLV Park được cảm nhận rõ rệt ở Hàn Quốc. Không chỉ được quan tâm ở Việt Nam, ông Park cũng nhận được sự chú ý đặc biệt từ người hâm mộ ở quê nhà. Đã có lúc các đài truyền hình ở Hàn Quốc bỏ tiền ra mua bản quyền truyền hình các trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam, dù những giải này không liên quan tới đội tuyển Hàn Quốc", Bola tiếp tục.