Thứ Tư, 06/12/2023, 12:08
logo1

Barcelona, ​​Real Madrid, Sevilla và Real Sociedad đủ điều kiện tham gia UCL mùa tới

16/04/2020

RFEF đã công bố các tiêu chí cho các câu lạc bộ đủ điều kiện chơi tại châu Âu mùa tới. Barça, Madrid, Sevilla và Real Sociedad sẽ đủ điều kiện cho Champions League.

Trong cuộc họp hôm nay tại Las Rozas, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã phê chuẩn quyết định gia hạn ngày kết thúc mùa giải hiện tại và sẽ được tiếp tục đá vào ngày 30 tháng 6. RFEF muốn thấy mùa giải này được hoàn thành - cho dù mùa giải mới phải bắt đầu vào tháng 9 tới.

Đồng thời, UEFA thực sự muốn đảm bảo rằng các tiêu chí được đưa ra để xác định câu lạc bộ nào sẽ đủ điều kiện tham dự Champion League mùa tới. Điều đó có nghĩa là lấy bảng xếp hạng theo thứ tự các câu lạc bộ hiện tại "đang chờ kết quả của trận chung kết Copa del Rey" có thể ảnh hưởng đến đội thứ bảy trên bảng xếp hạng Laliga hiện tại mùa 2019-2020 cho một xuất dự Europa League mùa tới.

Bảng xếp hạng Laliga mùa 2019-2020

Tuy nhiên, hội đồng LaLiga đã nói rằng họ không đồng ý với các quyết định của Ủy ban Đại biểu RFEF vì họ cho rằng điều đó có nghĩa là đã chấp nhận kết quả mùa giải đã kết thúc trước khi đá tiếp. Các nguồn tin của LaLiga đã nói rằng việc ra quyết định liên quan đến 2 sân chơi lớn của họ tại Champion League và Europa League không phải Liên đoàn. Cho dù, UEFA sẽ tham khảo RFEF để đưa ra danh sách các câu lạc bộ tham gia thi đấu châu Âu vào mùa giải tới, chứ không phải LaLiga.

Các đội sẽ được tham gia đá tại 2 giải lớn Châu Âu mùa tới sẽ được xác định bởi bảng xếp hạng giải đấu hiện tại của 20 đội khi đá cùng số trận (tất cả các đội đều đá 27 trận).

Điều đó có nghĩa là bốn đội đủ điều kiện tham dự Champions League (tại thời điểm này) sẽ là Barcelona, ​​Real Madrid, Sevilla và Real Sociedad. Thứ 5 và thứ 6 lần lượt là Getafe và Atlético đủ điều kiện tham dự Europa League cùng với nhà vô địch ở Copa del Rey. Nếu CLB nào đó (khác top 6) lên ngôi vô địch Copa, họ sẽ là câu lạc bộ Tây Ban Nha thứ ba tại Europa League, còn nếu Real Sociedad giành Cup (đã có mặt ở Champions League) vị trí Europa League đó sẽ được tính bằng 1 danh sách rút gọn khác chứ không phải đội đứng thứ bảy trong bảng - Valencia.