Thứ Ba, 03/10/2023, 20:44
logo1

Barcelona đã không đạt được thỏa thuận cắt giảm lương!

15/11/2020

Barcelona đã nói rằng họ đã thất bại trong nỗ lực đàm phán cắt giảm lương mới với các cầu thủ của mình.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tài chính của các câu lạc bộ bóng đá, Barcelona không phải là ngoại lệ, những người đang cố gắng giảm thiểu thiệt hại về doanh thu do không có người hâm mộ ở các sân vận động.

Messi-Suarez-Rakitic

Một trong những cách mà các câu lạc bộ tìm cách giảm bớt tổn thất là đàm phán cắt giảm lương với các cầu thủ. Trong khi, khá nhiều CLB đã thực hiện điều này thì có vẻ như Barcelona đã rơi vào bế tắc cũng như đối thủ của họ - Real Madrid.

Các báo cáo trước đó đã xuất hiện vào tháng 3 rằng các cầu thủ Barcelona đã đồng ý cắt giảm 70% lương, nhưng câu lạc bộ xác nhận rằng những thông tin trên không phải sự thật.

'' Sau nhiều ngày họp căng thẳng, các cuộc đàm phán đã đi vào ngõ cụt và cả 2 bên đều không đạt được bất cứ thỏa thuận nào. Trong tình huống này, ban lãnh đạo sẽ đưa ra quyết định “cưỡng ép” để giải quyết vấn đề tài chính, phát sinh từ đại dịch COVID-19, khiến thu nhập của câu lạc bộ bị giảm hơn 300 triệu euro (269 triệu bảng) cho mùa giải 2020-21. Đồng thời yêu cầu điều chỉnh lương về mốc 191 triệu euro (171 triệu bảng). "

Hiện chỉ có Marc-Andre ter Stegen, Gerard Pique, Frenkie de Jong và Clement Lenglet là những cầu thủ duy nhất sẵn sàng chấp nhận điều khoản cắt giảm lương của họ.

Barcelona đối mặt với các vấn đề cả trong và ngoài sân cỏ

Sự bế tắc trong các cuộc thảo luận về việc cắt giảm lương chỉ là diễn biến mới nhất trong một loạt các vấn đề tiêu cực gần đây của gã khổng lồ xứ Catalan.

chu-tich-Barcelona-tu-chuc

Vào mùa giải 2019-2020, Barcelona đã trải qua một mùa giải không danh hiệu lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ sau thất bại đáng xấu hổ 2-7 trước Bayern Munich ở tứ kết Champions League.

Không những thế, Camp Nou còn dung chuyển sau tin số 10 huyền thoại của họ muốn tời CLB, thật may là mọi chuyện đã dịu xuống khi Messi đã ở lại.

Áp lực gia tăng khiến chủ tịch Josep Maria Bartomeu từ chức (vị chủ tịch thứ 2 liên tiếp đệ đơn từ chức) trong bối cảnh Barcelona của tân HLV Ronald Koeman không thể hiện được gì nhiều.