Thứ Hai, 27/03/2023, 04:31
logo1

Barcelona đang 'hết cửa' vô địch La Liga

15/07/2020

Tiền đạo Luis Suarez khẳng định cơ hội để Barcelona giành ngôi vô địch La Liga mùa này là gần như không còn vì các kết quả bất lợi trước đó.

La Liga hiện chỉ còn hai vòng đấu nữa là kết thúc, và Real Madrid vẫn đang thiết lập khoảng cách 4 điểm với Barcelona. Nếu đội bóng Thủ đô giành chiến thắng ở vòng 37, cuộc cạnh tranh cho danh hiệu năm nay sẽ chấm dứt.

Trong các trận đấu tại tháng Sáu, Barca liên tục đánh rơi điểm số khi bị Sevilla, Celta Vigo và Atletico Madrid cầm hòa, mở ra cơ hội dể đại kình địch vươn lên chiếm ngôi đầu bảng.

Theo nhận xét của tiền đạo Luis Suarez, cơ hội để đội bóng của anh thực hiện một cuộc lật đổ gần như là bất khả thi, do đã không còn quyền tự quyết trong tay.

"Phải nói thật, khả năng Barca vô địch giờ gần như là không thể xảy ra được nữa." - Suarez phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sport.barca het cua vo dich la liga

"Rõ ràng, trận đấu với Sevilla đã khiến mọi chuyện trở nên khó khăn, dù chúng tôi lúc đó vẫn có lợi thế. Tuy nhiên, mọi chuyện thay đổi hoàn toàn ở trận gặp Celta Vigo. Đây chính là nơi chúng tôi đánh mất tất cả."

"Nếu thắng Celta, chúng tôi đã có tinh thần để vượt qua Atletico. Bàn thắng muộn từ Iago Aspas đã khiến chúng tôi chịu tổn thất nặng nề. Lúc này, mục tiêu là hoàn thành những vòng đấu cuối thật tốt và hướng sự tập trung cho Champions League."

Suarez cũng cho biết Barcelona chỉ có thể tự trách mình khi đứng trước nguy cơ đánh mất chức vô địch La Liga lần thứ 3 trong vòng 8 năm qua.

"Tại La Liga, bạn luôn cần phải thi đấu một cách nỗ lực nhất. Chúng tôi thì lại để mọi thứ tuột khỏi tầm tay."

"Chúng tôi hiểu rằng lỗi là do chính bản thân mình, và sẽ không tìm bất cứ lý do nào để biện minh."