Thứ Sáu, 02/06/2023, 02:44
logo1

Barcelona - Giảm 70% lương cơ bản của cầu thủ

25/03/2020

Thời điểm đại dịch bùng phát đã khiến cho Ban lãnh đạo của Barcelona phải họp bàn và đưa ra quyết định giảm 70% lương cơ bản của cầu thủ trong thời gian nghỉ thi đấu vì Covid19.

Barcelona - Giảm 70% lương cơ bản của cầu thủ

Cả Laliga đang chịu những tổn thất cực kỳ lớn về cả chi phí lương thưởng, bản quyền và các loại thuế CLB. Hôm nay, Barca là CLB đầu tiên đưa ra quyết định "đau đớn" này để có thể duy trì được đội bóng cũng như các hoạt động bên ngoài trong thời gian cách ly. 

Quyết định giảm lương đã được thông qua, có lẽ người lãnh hậu quả đầu tiên chính là Ban giám đốc của CLB Barcelona (đơn vị ký quyết định giảm lương) vì chính họ đang phải làm nhiều việc nên và phải cắt đến tận 70% thu nhập hàng tháng.

Quyết định ghi rõ ngày thực hiện chế độ cắt giảm lương bắt đầu từ 14/3 đến ngày quay trở lại hoạt động bình thường. Thêm nữa, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã ban bố công văn "đình chỉ Laliga vô thời hạn" cho đến khi dập được dịch Covid 19. Như vậy, tác động là chưa thể đo đếm được nhưng cũng là 1 con số khổng lồ.

Barcelona - Giảm 70% lương cơ bản của cầu thủ (2)

Trước khi nghỉ thi đấu, Barca là đội bóng có doanh thu cao nhất thế giới với mức 1,1 tỷ USD. Các khoản thu chủ yếu của họ gồm tiền bản quyền truyền hình, tài trợ, quảng cáo, bán vé, áo và đồ lưu niệm cho CĐV.

Chi phí lương dành cho đội A hiện tương đương 53% doanh thu của Barca. Do phải chi một khoản lớn khác cho việc mua cầu thủ, đội bóng thường chỉ còn một khoản lãi nhỏ mỗi mùa.

Hiện các kế hoach chi tiêu của CLB đang được BLĐ xem xét lại, có thể việc mang Neymar trở lại Nou Camp hay lấy Lautaro Martinez từ Inter là một viễn cảnh xa vời.