Thứ Sáu, 07/10/2022, 12:27
logo1

Barcelona phải cắt 441 triệu bảng để đủ tiền gia hạn Lionel Messi

22/07/2021

Barcelona được cho là sẽ phải cắt giảm 441 triệu bảng để đủ khả năng gia hạn hợp đồng với Lionel Messi.

Blaugrana đang rơi vào khủng hoảng tài chính sâu sắc và đang phải đối mặt với khoản nợ trị giá hơn 1 tỷ bảng nhưng Messi được cho là đã đồng ý một thỏa thuận mới có thời hạn 5 năm với gã khổng lồ xứ Catalan.

Người từng 6 lần giành Quả bóng vàng sẽ chấp nhận giảm lương đáng kể để tiếp tục ghi tên vào sách ở Camp Nou nhưng Barca hiện đang chịu nhiều áp lực hơn trong việc giảm tải một số người có thu nhập cao nhất, những người đã phải vật lộn để đạt được thành tích.Messi-dong-cat-giam-luong

Theo The Athletic, giới hạn lương của Barca sẽ giảm xuống còn 138 triệu bảng từ 579 triệu bảng, có nghĩa là đội bóng của Ronald Koeman phải chuyển 441 triệu bảng từ hóa đơn lương của họ là một vấn đề cấp bách.

Câu lạc bộ đã vẫy tay chào tạm biệt những cầu thủ rìa như Junior Firpo, Carles Alena và Jean-Clair Todibo nhưng được cho là đang làm việc chăm chỉ để giảm tải những cầu thủ như Antoine Griezmann, Philippe Coutinho và Samuel Umtiti, với người trước đây được cho là đã được đề nghị đến Manchester United.

Umtiti được cho là đang đàm phán về việc trở lại Lyon, nhưng một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng Coutinho có thể ở lại câu lạc bộ trước mùa giải 2021-22.