Chủ Nhật, 25/07/2021, 06:27
logo1

Barcelona sẽ được cấp nguồn ngân sách khổng lồ

19/05/2021

Chủ tịch Barcelona, ​​Joan Laporta, được cho là đã ký thỏa thuận với một ngân hàng đầu tư với khoản vay 500 triệu euro (430,4 triệu bảng) cho đội bóng xứ Catalan.

Với việc Barca vẫn đang quay cuồng với ảnh hưởng tài chính của đại dịch coronavirus - đối mặt với khoản nợ lên tới 1 tỷ euro (860,9 triệu bảng) - những bản hợp đồng mùa hè có giá trị lớn trước đây được cho là không thành công.
Joan-Laporta-koeman-Barca

Thay vào đó, Blaugrana dự kiến ​​sẽ tập trung vào việc ký hợp đồng với những cầu thủ tự do như Eric Garcia, Memphis Depay và Sergio Aguero, trong khi có tới 14 cầu thủ ở Camp Nou được cho là sẽ bị bán vào mùa hè này.

Tuy nhiên, ESPN hiện báo cáo rằng Laporta đã đồng ý khoản vay 500 triệu euro với một công ty của Mỹ, mặc dù 100 triệu euro đầu tiên (86 triệu bảng) sẽ dùng để trả lương cho các cầu thủ và 265 triệu euro khác (228,1 triệu bảng) sẽ được hoàn trả cho các khoản nợ ngân hàng.

Bất chấp khoản nợ ngày càng tăng của họ, báo cáo tuyên bố rằng Laporta vẫn muốn có một bản hợp đồng bom tấn vào mùa hè này, và một báo cáo gần đây cho rằng Barca đã liên hệ với Harry Kane trong bối cảnh có tin đồn rằng anh ấy đã đưa ra yêu cầu được ra đi vào mùa hè này.

Chủ tịch của Barcelona cũng được cho là đang cân nhắc việc sa thải HLV Ronald Koeman, nhưng tình hình tài chính của câu lạc bộ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu họ đẩy HLV người Hà Lan đi trước khi hợp đồng giữa đôi bên kết thúc.