Thứ Ba, 03/10/2023, 20:54
logo1

Bartomeu được thả sau khi xuất hiện trước thẩm phán tòa án

02/03/2021

Một tòa án Tây Ban Nha cho biết, cựu chủ tịch Barcelona Josep Maria Bartomeu và cựu cố vấn của ông, Jaume Masferrer đã được trả tự do hôm thứ 3 sau khi xuất hiện trước một thẩm phán điều tra vụ bê bối 'Barcagate' năm ngoái.

2 người đàn ông bị bắt hôm thứ 2 đã "thực hiện quyền không được nói chuyện" và thẩm phán đã cho họ được thả có điều kiện trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục, tòa án Barcelona cho biết trong một tuyên bố.

Tòa án cho biết thẩm phán đã tìm cách thẩm vấn họ như một phần của cuộc điều tra được mở vào tháng 5-2020 về các tội danh bị nghi ngờ là quản lý sai và tham nhũng trong kinh doanh.

Hai quan chức câu lạc bộ khác cũng bị bắt giữ như một phần của hoạt động liên quan đến việc khám xét sân vận động của Barcelona giám đốc điều hành hiện tại của câu lạc bộ Oscar Grau và người đứng đầu dịch vụ pháp lý Roma Gomez Ponti  đã được thả vào cuối ngày thứ 2.

Hoạt động diễn ra chưa đầy một tuần trước khi cuộc bầu cử chủ tịch sẽ được tổ chức tại câu lạc bộ.Bartomeu-vs-barca-khucamdia.com

Cái gọi là vụ bê bối 'Barcagate' liên quan đến những cáo buộc rằng câu lạc bộ đã che đậy các khoản thanh toán cho một công ty có tên I3 Ventures được thuê để quảng bá hình ảnh của câu lạc bộ trên mạng xã hội.

Một phần của chiến dịch truyền thông xã hội bao gồm việc chỉ trích các cầu thủ hiện tại và cựu cầu thủ như Lionel Messi và Xavi Hernandez và huấn luyện viên mang tính biểu tượng Pep Guardiola. Messi mô tả cuộc tranh cãi là "kỳ lạ" trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Catalan Mundo Deportivo.

Đài phát thanh Tây Ban Nha Cadena Ser tuyên bố vào tháng 2-2020 rằng Barca đã trả cho I3 Ventures một khoản phí tăng cao và thực hiện các khoản thanh toán với số tiền nhỏ hơn riêng biệt để tránh sự kiểm soát tài chính của câu lạc bộ.

Bartomeu cho rằng công ty chỉ được thuê để giám sát các bài đăng trên mạng xã hội và đã công bố một cuộc kiểm toán nội bộ của PricewaterhouseCoopers, công ty đã xóa bỏ câu lạc bộ tham nhũng tài chính vào tháng 7.

Ông đã từ chức vào tháng 10, tránh một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm được kích hoạt sau khi hơn 20.000 thành viên câu lạc bộ ký đơn chống lại ông.

Sự ra đi của ông diễn ra vào cùng tháng Barcelona thông báo lỗ 97 triệu euro (114 triệu đô la) cho mùa giải trước và sau sự sa sút đáng kể về màn trình diễn trên sân cỏ cũng như sự sa sút cá nhân với Messi.

Người kế nhiệm của anh ấy sẽ được bầu vào Chủ nhật khi các thành viên câu lạc bộ sẽ chọn giữa 3 ứng cử viên cuối cùng, Joan Laporta, Toni Freixa và Victor Font.