Thứ Sáu, 27/01/2023, 20:47
logo1

Bartomeu sẵn sàng từ chức nếu cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm diễn ra

26/10/2020

Tờ 'Sport' tuyên bố rằng Josep Maria Bartomeu "chuẩn bị" từ chức sau cuộc họp hội đồng quản trị vào thứ Hai ngày 26 nếu Chính quyền Catalan xác nhận rằng động thái bất tín nhiệm chống lại ông có thể diễn ra vào ngày 1 và 2 tháng 11.

Vào thời điểm Barcelona đối mặt với Juventus tại Champions League vào thứ Tư tuần này, Josep Maria Bartomeu có thể không còn là chủ tịch của họ. Tờ 'Sport' nói rằng "ông ấy sẵn sàng" từ chức nếu chính quyền Catalan không đồng ý trì hoãn động thái chỉ trích ông ấy.

Ban lãnh đạo hiện tại muốn điều này diễn ra vào một ngày sau đó vì họ không biết, với tình hình hiện tại ở Tây Ban Nha, liệu một cuộc bỏ phiếu sẽ được cho phép. Ưu tiên từ quan điểm của họ, mà họ đã tiết lộ với nguồn nói trên, là sức khỏe của các thành viên.bartomeu-san-sang-tu-chuc

Mục tiêu của họ không phải là dừng cuộc trưng cầu dân ý, mà nó sẽ diễn ra vào một ngày sau đó. Trong mọi trường hợp, nếu được xác nhận rằng nó sẽ diễn ra vào ngày 1 và 2 tháng 11, là những ngày được đề xuất hiện tại, ông có thể rời nhiệm sở. Điều này để lại một kết luận rõ ràng: anh ta biết rằng anh ta sẽ mất phiếu bầu.

Và cơ hội để cuộc bỏ phiếu chính thức vào lúc đó và Bartomeu sẽ từ chức? Rất có khả năng. 'Sport' cho biết thêm rằng Gerard Figueras, thư ký hoạt động thể chất và thể thao của Generalitat, đã thông báo với câu lạc bộ rằng ông không thấy cản trở gì đối với cuộc bỏ phiếu sắp tới.
Ban lãnh đạo Barca được cho là không đồng ý với cuộc bỏ phiếu đang diễn ra. Chính phủ không thấy có ích gì khi chính phủ yêu cầu công dân của mình ở nhà trong khi cho phép rất nhiều người đi bầu cử.

Các địa điểm sẽ có lượng thành viên lớn nhất sẽ là các địa điểm ở Catalonia. Một số phương tiện truyền thông đã chỉ ra rằng có thể sẽ có những nơi khác để bỏ phiếu ở cả Madrid và Andalusia. Lý do là có những thành viên sống gần đó. Và đó là lý do tại sao, theo 'Ara', Barca đã trả lời bức thư từ Generalitat với một kế hoạch thay thế sẽ có một địa điểm duy nhất: Camp Nou.