Chủ Nhật, 26/03/2023, 06:53
logo1

Bayern có cơ sở tin rằng giữ chân được Neuer

19/05/2020

CEO Karl-Heinz Rummenigge của Bayern đang tỏ ra khá lạc quan về khả năng giữ chân được thủ thành 34 tuổi

Phát biểu trên kênh truyền hình Sky, cựu danh thủ này khẳng định: “Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Neuer sẽ đồng ý với đề nghị của Bayern. Neuer biết rõ cậu ấy cần Bayern, và đội bóng cần cậu ấy. Vì thế, cuộc hôn nhân này sẽ tiếp diễn”.

Manuel-Neuer-khucamdia

Trái ngược với sự lạc quan của Rummenigge, Neuer lại tỏ ra khá kín tiếng về tương lai của mình. Sau khi cùng Bayern giành chiến thắng 2-0 trên sân Union Berlin, anh cho biết: “Về cơ bản thì tôi đang hạnh phúc tại Bayern, và Bayern cũng hài lòng với tôi. Chúng tôi đều lạc quan nhưng vì chưa có gì rõ ràng, tốt nhất là chúng ta nên im lặng”. Đây không phải lần đầu, Neuer tỏ thái độ nước đôi này. Trước đây, thủ thành 34 tuổi thậm chí còn tỏ ra ngạc nhiên khi các chi tiết của cuộc đàm phán gia hạn bị rò rỉ cho báo giới.

Tuy vậy, rõ ràng Rummenigge vẫn có lý do để lạc quan về khả năng giữ chân được Neuer. Tuy hợp đồng của thủ môn này chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2021, nhưng tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngân sách của các đội bóng lớn, những đội có khả năng trả mức lương 5 triệu euro/mùa của anh. Đó là chưa kể những rủi ro có thể xảy ra khi Neuer chuyển đến một bến đỗ mới. Vì thế, “tiếp tục cuộc hôn nhân” như lời Rummenigge có lẽ là giải pháp tốt cho tất cả.