Thứ Bảy, 23/09/2023, 21:06
logo1

Biếu Sanchez cho Inter, nhưng MU vẫn mất thêm tiền.

07/08/2020

“Quỷ Đỏ” đã phải biếu không Alexis Sanchez cho Inter, tuy nhiên vẫn phải trả thêm khoản phí 9 triệu bảng đền bù.

Đầu mùa giải, Man Utd đã để Sanchez chuyển sang Inter theo dạng chuyển nhượng tự do. Thế nhưng, dù đã phải cho không cầu thủ mà họ phải bỏ đến 70 triệu bảng để mang về từ Arsenal, Quỷ đỏ vẫn phải mất thêm 9 triệu bảng cho cầu thủ người Chile mùa này.

Đây là số tiền bồi thường mà Man Utd phải trả cho 2 năm hợp đồng còn lại của Alexis Sanchez. Hai bên đã đạt được thỏa thuận đền bù để tiền đạo người Chile sớm kết thúc hợp đồng.

Sanchez-Man-Utd

Dù phải chi ra 9 triệu bảng nhưng Man Utd vẫn có lý do để vui mừng. Nói vậy bởi lẽ, nếu tiếp tục giữ Alexis Sanchez trong 2 năm còn lại của hợp đồng thì Quỷ đỏ sẽ mất khoảng 50 triệu bảng để trả tiền lương.

Đây là bản hợp đồng thê thảm của Man Utd bởi họ đã phải chi ra số tiền quá lớn mà không nhận lại sự đóng góp tương xứng. Trước khi để Alexis Sanchez ra đi, Man Utd phải trả cho Sanchez 391.000 bảng/tuần, tức là mỗi trận ra sân, tiền đạo này bỏ túi thêm 75.000 bảng. Nếu tính cả việc thi đấu ở C1 thì lương phải trả lên đến 500.000 bảng/tuần.

Sau khi sang Inter, Alexis Sanchez đã phải chấp nhận giảm lương từ 500.000 bảng/tuần xuống còn 130.000 bảng/tuần. Đó là lý do cầu thủ này muốn Man Utd trả thêm 9 triệu bảng bồi thường.

Alexis Sanchez đã thi đấu không tốt trong phần lớn thời gian thi đấu cho Inter theo hợp đồng cho mượn mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, sự bùng nổ của cầu thủ này khiến Ban lãnh đạo Inter quyết định giữ chân anh.

Mới đây, Alexis Sanchez đã cùng Inter vượt qua Getafe ở vòng 1/8 Europa League. Ở vòng tứ kết, Inter sẽ đối đầu với Leverkusen. Nếu suôn sẻ, Nerazzurri có thể chạm trán với Man Utd ở trận chung kết. Khi ấy, Alexis Sanchez sẽ có cơ hội đối đầu với đội bóng cũ.

Đối thủ của Man Utd ở vòng tứ kết chỉ là đại diện Đan Mạch, Copenhaghen. Do đó, cơ hội để Quỷ đỏ góp mặt ở vòng bán kết là rất lớn.