Thứ Tư, 17/08/2022, 19:17
logo1

Big6 của Premie League đồng loạt "quay xe" với Super League

20/04/2021

14 câu lạc bộ Premier League không liên quan đến European Super League được đề xuất đã "nhất trí và mạnh mẽ từ chối" kế hoạch trong cuộc họp khẩn vào thứ 3.

Các câu lạc bộ đã gặp gỡ các lãnh đạo liên đoàn và Hiệp hội bóng đá Anh để thảo luận về cuộc cạnh tranh ly khai  liên quan đến "6 ông lớn" là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham.

Các kế hoạch của Super League đã bị lên án rộng rãi bởi các cơ quan quản lý bóng đá ở Anh cộng với UEFA và FIFA cũng như chính phủ Anh và dường như không được lòng người hâm mộ.Super-League-EPL

Premier League đã đưa ra một tuyên bố cho biết: "14 câu lạc bộ trong cuộc họp đã nhất trí và mạnh mẽ từ chối các kế hoạch cho cuộc thi. Premier League đang xem xét tất cả các hành động có sẵn để ngăn chặn nó tiến triển, cũng như yêu cầu những cổ đông liên quan phải chịu trách nhiệm quy tắc."

"Premier League muốn cảm ơn người hâm mộ và tất cả các bên liên quan vì sự hỗ trợ mà họ đã thể hiện trong tuần này về vấn đề quan trọng này. Phản ứng chứng tỏ cộng đồng bóng đá của chúng tôi có ý nghĩa như thế nào đối với mọi người."

Các kế hoạch cải tổ trên diện rộng nền bóng đá Anh do Manchester United và Liverpool hậu thuẫn cũng bị các câu lạc bộ Premier League từ chối vào tháng 10 năm 2020. Theo đề xuất gây tranh cãi 'Project Big Picture', số lượng các đội ở giải đấu hàng đầu nước Anh sẽ bị cắt giảm từ 20 đến 18 và Cúp Liên đoàn bị loại bỏ.

Nhiều quyền lực hơn sẽ được trao cho các câu lạc bộ lớn nhất để đổi lấy một gói bồi thường tài chính lớn và một phần doanh thu phát sóng lớn hơn cho Liên đoàn bóng đá Anh (EFL).