Thứ Hai, 05/06/2023, 23:06
logo1

Bóp cổ cầu thủ, HLV Hứa Hiền Vinh bị phạt 15 triệu, cấm chỉ đạo 2 trận đấu

09/07/2020

Ban kỷ luật VFF quyết định phạt 15 triệu đồng, cấm chỉ đạo 2 trận đối với HLV Hứa Hiền Vinh của CLB Phố Hiến.

Không chỉ có riêng HLV Hứa Hiền Vinh, chiểu theo khoản 1 điều 39 Quy định kỷ luật bổ sung, sửa đổi do VFF ban hành năm 2018, một cầu thủ thuộc biên chế CLB Phố Hiến là tiền vệ Trịnh Quang Vinh cũng phải nộp 15 triệu đồng tiền phạt và bị đình chỉ thi đấu 2 trận. Đây cũng chính là vụ việc nổi cộm nhất ở loạt trận V League và giải hạng nhất quốc gia diễn ra cách đây ít ngày.

hlv_clb_pho_hien_bop_co_cau_thu_an_giang_khucamdia

Trong khi đó, Ban kỷ luật đã không đưa ra án phạt bổ sung với Văn Huy, người đã phải nhận hai thẻ vàng, tương đương 1 thẻ đỏ trong tình huống đó.

Tuy nhiên, đội bóng chủ quản hiện nay của Văn Huy là An Giang đã yêu cầu cầu thủ này tường trình, xin lỗi, rút kinh nghiệm và không tái phạm.

Cụ thể, ở trận đấu chiều 7/7, phút bù giờ đầu tiên, Võ Văn Huy (An Giang) chuẩn bị ném biên thì một quả bóng khác được thẩy ra từ khu kỹ thuật của CLB Phố Hiến.

Cầu thủ đội khách lập tức đá trở lại, trúng người trợ lý HLV Lê Phước Tứ. Đứng ngay gần đó, HLV Hứa Hiền Vinh lao tới, bóp cổ Văn Huy.

Một số cầu thủ khác của Phố Hiến, trong đó có Trịnh Quang Vinh cũng xông tớ gây nên cảnh lộn xộn và khiến trận đấu tạm dừng 2 phút.

Một ngày sau trận đấu, CLB Phố Hiến có thông cáo tường trình lại sự việc. Đích thân HLV Hứa Hiền Vinh cũng có lời xin lối chính thức: “Đầu tiên, tôi xin lỗi tất cả mọi người vì sự việc xảy ra ở cuối trận Phố Hiến - An Giang. Tôi đã không kiềm chế nên để xảy ra va chạm với Văn Huy. Giữa tôi với Văn Huy là tình thầy trò nhiều năm nên đây chỉ là phút mất kiểm soát giữa 2 bên khi trận đấu bước vào phút cuối căng thẳng.

Sau khi kết thúc trận đấu thì Huy cũng đã xin lỗi tôi vì đã đá bóng vào cabin trúng thầy Tưởng, thầy Phước Tứ. Bản thân tôi cũng nhận thấy cái sai của mình nên mong mọi người bỏ qua".