Thứ Sáu, 25/06/2021, 16:20
logo1

Brazil muốn có Neymar tại Thế vận hội Tokyo

23/04/2021

Huấn luyện viên đội tuyển Olympic của Brazil, Andre Jardine, cho biết hôm thứ 5 rằng ông muốn chọn ngôi sao tiền đạo Neymar cho Thế vận hội ở Tokyo vào cuối năm nay, nhưng thừa nhận rằng điều đó sẽ là "khó khăn."

Neymar đã truyền cảm hứng cho Brazil giành huy chương vàng Olympic đầu tiên của họ trong môn bóng đá trên sân nhà vào năm 2016, kết thúc một cuộc phiêu lưu kéo dài 6 thập kỷ.

Jardine cho biết trong một cuộc phỏng vấn được đăng trên trang web Globo Esporte: “Chúng tôi muốn đưa ra đội hình mạnh nhất có thể, Neymar là cầu thủ chính của chúng tôi.Neyma-brazil

Neymar sẽ cần sự đồng ý của câu lạc bộ Pháp Paris Saint Germain vì họ không có nghĩa vụ phải nhả cầu thủ cho các cuộc thi không được tổ chức bởi các cơ quan quản lý chính của bóng đá chẳng hạn như FIFA.

Cơ hội để Neymar tham gia là rất nhỏ vì anh ấy sẽ chơi ở Copa America ở Argentina và Colombia từ ngày 13-6 đến ngày 11-7.

Giải bóng đá Olympic bắt đầu chỉ 10 ngày sau đó và kết thúc vào ngày 8 tháng 8, hai ngày sau khi mùa giải Ligue 1 của Pháp bắt đầu.

Brazil đã được bốc thăm ở bảng D cùng với Đức đội mà họ đã đánh bại trong trận chung kết năm 2016 cũng như Bờ Biển Ngà và Ả Rập Xê Út.

Mỗi đội tuyển bóng đá Olympic được phép có 18 cầu thủ, trong đó chỉ có 3 người trên 23 tuổi.