Thứ Tư, 04/10/2023, 19:21
logo1

BTC Ngoại hạng Anh họp khẩn cấp, CĐV nín thở khi HLV Arsenal dương tính với Covid-19

13/03/2020

Ban tổ chức Premier League phải tiến hành họp khẩn sau khi HLV Mikel Arteta của Arsenal dương tính với Covid-19. Quyết định chính thức về việc có hoãn toàn bộ vòng 30 Ngoại hạng Anh hay không được đưa ra vào chiều nay, giờ Việt Nam.

Một ngày trước, Premier League tổ chức họp bàn kế hoạch triển khai giải đấu trong bối cảnh Anh ghi nhận 590 ca nhiễm, 10 trường hợp tử vong. Cuộc họp đi đến thống nhất các trận đấu cuối tuần này vẫn sẽ diễn ra theo đúng lịch.

Hôm nay, Ngoại hạng Anh nhận tin dữ: HLV Mikel Arteta của Arsenal có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ngay lập tức, Premier League phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp với đại diện của 20 CLB.

arteta-duong-tinh-covid-19

HLV Mikel Arteta dương tính với Covid-19

Với việc toàn đội Arsenal phải cách ly, trận đấu giữa họ với Brighton vào thứ Bảy tuần này chắc chắn bị hoãn. Premier League, FA cũng đối mặt với áp lực phải hoãn toàn bộ vòng đấu cuối tuần bởi sự lo ngại về an toàn của các cầu thủ và chính các quan chức nếu các trận đấu vẫn diễn ra.

Premier League cho biết sẽ không bình luận gì thêm cho đến khi kết thúc cuộc họp. Một đề xuất đang được truyền thông Anh thảo luận là hoãn các trận đấu cho đến kỳ nghỉ quốc tế.

Phản ứng của bóng đá Anh được đánh giá là “chậm chạp” trong khi phần còn lại của thế giới thể thao đã ngừng hoạt động trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus. Vào một ngày chưa từng có tiền lệ trong thế giới thế thao, một loạt giải đấu bóng đá ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan và Mỹ đều tạm dừng. Những quyết định này đặt dấu hỏi về việc liệu EURO và Olympic 2020 liệu có thể diễn ra theo đúng kế hoạch?

UEFA sẽ hội đàm với 55 Liên đoàn thành viên và đại diện các CLB hàng đầu châu Âu vào tuần tới để thảo luận về kế hoạch dự phòng cho EURO. Phương án lùi lịch tổ chức giải tới năm 2021 đã được bàn đến. Nếu đạt được thỏa thuận này, mùa Hè 2020 sẽ được lên lịch cho các trận đấu ở Champions League và Europa League.

Một phương án khác được bàn đến là rút ngắn thời gian diễn ra EURO bằng cách cắt giảm số lượng đội tham gia và bỏ các trận play-off. UEFA cũng đang xem xét rút ngắn thời gian tổ chức Champions League và Europa League nhằm đảm bảo cả hai giải đấu đều được hoàn thành trong mùa giải này bằng cách để các vòng đấu diễn ra theo thể thức loại trực tiếp thay vì có 2 lượt trận.

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online