Thứ Ba, 28/11/2023, 16:17
logo1

Bùi Tiến Dũng có thể đứng dậy sau vấp ngã?

02/01/2020

Đến thời điểm hiện tại, rất khó để đoán được ý đồ của HLV Park Hang Seo cho việc sử dụng ai là người gác đền số 1 của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2020. Ở Thái Lan tháng 1 này, Tiến Dũng cùng với Văn Toản sẽ là những lựa chọn hàng đầu của thầy Park.

Thủ thành gốc Thanh Hoá rất được HLV Park Hang Seo kỳ vọng ở mọi giải đấu suốt hai năm qua. Dù đánh rơi phong độ nhưng tại đấu trường đã làm nên tên tuổi cho Tiến Dũng lẫn chiến lược gia người Hàn Quốc, có thể Tiến Dũng sẽ được trọng dụng trở lại.

So với một Êli Niê đang có tuổi đời quá trẻ và non kinh nghiệm, có thể thủ môn của Đắk Lắk khó lòng trụ lại đội hoặc nếu có đến Thái Lan, Êli Niê chủ yếu cũng là “của để dành” và học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm là chính.

Viet-Nam-Bui-Tien-Dung

Trong số 2 cái tên Văn Toản và Tiến Dũng, có vẻ cán cân lúc này đang nghiêng về thủ thành gốc Hải Phòng. Văn Toản có một kỳ SEA Games đáng nhớ khi là nhân tố số 1 trong khung gỗ của U22 Việt Nam từ sau sai lầm mang tính bản lề của Tiến Dũng ở trận đấu với U22 Indonesia vòng bảng. Văn Toản đã chớp thời cơ để chiếm lĩnh suất chính thức vốn tưởng chừng đã thuộc về Tiến Dũng.

Tuy nhiên, Văn Toản như đã biết với nhiều người cũng không chắc chắn là số 1 của U23 Việt Nam đến hiện tại. Thủ thành của Hải Phòng cũng có những lỗi lầm và việc Văn Toản bắt chính thay cho Tiến Dũng cũng chỉ mang tính thời điểm. Về quá trình lâu dài thời gian qua, cho đến trước giờ lên đường dự VCK U23 châu Á 2020 ở Thái Lan, Tiến Dũng đã có sự tự tin đáng kể để trở lại.

Thủ thành số 1 U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2018 cho biết: “Bản thân tôi đã quen với áp lực và vị trí thủ môn khác với những cầu thủ thi đấu ở tuyến trên. Chúng tôi luôn chuẩn bị tâm lý, kể cả khi có mắc sai lầm cũng phải sớm lấy lại tinh thần thật nhanh để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình ở thời gian kế tiếp.

Mỗi thủ môn đều có ưu, nhược điểm riêng. Chúng tôi phải cố gắng hoàn thiện bản thân từng ngày, khắc phục những lỗi cá nhân để có thể đóng góp vào tập thể chung. Cho dù ở giải đấu nào, chúng tôi cũng đều phải cố gắng vì đó là tương lai”.

Tham khảo: Game bắn cá online là gi?

ến Dũng đã lấy lại sự điềm tĩnh và cân bằng, thậm chí tự tin hơn hẳn khi tập trung cho SEA Games 30. HLV Park Hang Seo luôn động viên thủ thành của mình bằng việc trao cơ hội cho Tiến Dũng và với một người trọng yếu tố “tâm linh” như thầy Park, Tiến Dũng hoàn toàn có thể trở lại là số 1.

So với hồi dự bị ở Hà Nội, thời gian qua Tiến Dũng có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Bên cạnh đó, thủ thành đã thuộc biên chế TP.HCM đang có tinh thần hưng phấn do tìm được đội bóng phù hợp. Tương lai đang rất rộng mở cho Tiến Dũng ở một môi trường nhiều thử thách và cơ hội. Tiến Dũng cho biết: “Đó là động lực để tôi phấn đấu trong tương lai”.

Đến Thái Lan lần này, U23 Việt Nam có thể sẽ cần Tiến Dũng khi thủ thành này đã mang lại vận may đáng kể cho đội nhà 2 năm trước. Trên đất Thường Châu 2018, Tiến Dũng đã chứng tỏ khả năng ở đấu trường châu lục và lần này, không có gì ngăn cản Tiến Dũng khi thủ thành này vừa có duyên, vừa có được tự tin đáng kể.

HLV Park Hang Seo hiểu rõ khả năng học trò đến đâu và nhiều khả năng sẽ lại trọng dụng thủ thành này như trước. Thời gian đã làm mờ vết thương và giúp Tiến Dũng trưởng thành. Và đó cũng là điều CĐV Việt Nam kỳ vọng "người hùng Thường Châu" sẽ toả sáng ngay xứ Chùa Vàng năm 2020 để mang về thêm chiến tích lịch sử cho bóng đá nước nhà.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm bắn cá online