Thứ Bảy, 10/06/2023, 15:33
logo1

Bùi Tiến Dũng gâu ấn tượng khi ra mắt V-League

13/07/2020

Bùi Tiến Dũng đã có màn trình diễn ấn tượng giúp TP.HCM đổi vận sau 2 trận hoà và thua liên tiếp gần nhất.

Đội bóng của ông Chung vẫn ổn định tại mặt trận V-League khi thủ môn Thanh Thắng được đánh giá bắt rất chắc tay. Cựu thủ môn của Thanh Hoá không hề mắc sai lầm nào trong suốt thời gian bắt chính cho TP.HCM năm nay.

Bùi Tiến Dũng gâu ấn tượng khi ra mắt V-League

Đó là lý do chiến lược gia người Hàn Quốc không muốn phụ lòng Thanh Thắng. Với một người từng trải như HLV Chung Hae Seong, ông biết phải làm gì để không làm xáo trộn tư tưởng cầu thủ, đặc biệt ở vị trí quan trọng bậc nhất trên sân, được ví như “nửa đội hình” đội bóng.

Tiến Dũng trong vai “kép phụ” vì thế chỉ còn chờ cơ hội để xuất hiện trên sân qua việc Thanh Thắng không thể thi đấu. 8 vòng đấu liên tục đã khiến thủ thành sinh năm 1988 có vấn đề về chấn thương và cơ hội đã tới với Bùi Tiến Dũng.

Ngay lập tức, thủ thành gốc Thanh Hoá đã không bỏ qua thời cơ để chứng tỏ mình. Đặc biệt, trong trận đấu có sự dự khán của HLV Park Hang Seo, Tiến Dũng đã ghi điểm.

Than Quảng Ninh nhìn chung đã thua theo cách rất khó chấp nhận TP.HCM ở vòng 9 như cách họ bại trận cả 2 lần năm ngoái với đội bóng của ông Chung, nhưng Tiến Dũng cũng đã chơi rất tập trung.

Tình huống đáng chú ý nhất trận này với thủ môn đội khách chính là pha phán đoán, băng ra khỏi cấm địa, dùng đầu phá bóng ngay trước tầm khống chế của Fagan, cứu nguy cho đội nhà.

TP.HCM đã không thua bàn nào sau 90 phút và bảo toàn chiến thắng 3 sao trước đối thủ rất khó chịu Than Quảng Ninh. Tiến Dũng không toả sáng rực rỡ như Công Phượng, nhưng như thế cũng là đủ để thủ môn TP.HCM có được sự tự tin để cạnh tranh với đàn anh Thanh Thắng.

Thủ thành 23 tuổi tự phá kỷ lục sạch lưới của mình ở đấu trường V-League sau 2 năm bắt ở đây liên tục bị thua bàn. Sau 4 trận đấu kể từ chiến thắng 3 sao trước Viettel ở vòng 5, TP.HCM mới biết cách khắc chế không cho đối thủ ghi bàn.

Tiến Dũng cũng có kỷ niệm đáng nhớ khi ra mắt TP.HCM bằng cách chặn đứng chuỗi 2 trận từ hoà tới thua của đội nhà. Với 3 điểm trước Than Quảng Ninh, Tiến Dũng có thể được HLV Chung Hae Seong nhìn nhận với cặp mắt khác và trao nhiều cơ hội hơn cho thủ môn 23 tuổi.

Trong hoàn cảnh Thanh Thắng có vấn đề tuổi tác do mật độ thi đấu liên tục, Tiến Dũng cần nắm ngay cơ hội khi cờ đến tay. Rất khó có CLB nào duy trì 1 thủ môn suốt 1 mùa giải, chưa kể TP.HCM năm nay đặt mục tiêu chinh phục nhiều đấu trường. Việc Hà Nội mới đây đã đưa Tấn Trường bắt thay Văn Công cũng là điều Tiến Dũng tham khảo.