Bùi Tiến Dũng vào sân phút 90 trở thành người hùng giúp TP HCM đi tiếp
HLV Chung Hae-soung (TP.HCM) đã đưa Bùi Tiến Dũng vào sân ở phút 90 và anh đã không làm ban huấn luyện và người hâm mộ thất vọng
Không ít người bất ngờ khi HLV Chung Hae-soung tung Bùi Tiến Dũng vào sân ở phút 90 trong trận đấu vòng 1/8 Cúp quốc gia với Đà Nẵng. Họ lo lắng cho canh bạc của HLV người Hàn bởi Tiến Dũng thường xuyên dự bị trong 2 năm qua và không có gì đảm bảo anh sẽ tỏa sáng ở loạt đấu súng phân định thắng thua.
Trận đấu vòng 1/8 Cúp QG tối 30/5 giữa TP.HCM và SHB Đà Nẵng đã kết thúc với tỷ số hoà 0-0 sau 2 hiệp đấu chính thức.
Cuộc so tài của hai đội bóng không có gì đáng nói về chuyên môn khi đội khách tỏ ra rất thận trọng. TP.HCM kiểm soát bóng tốt hơn nhưng Công Phượng cùng đồng đội không tạo ra nhiều cơ hội trước cầu môn Tuấn Mạnh.
Diễn biến cuộc so tài chỉ đáng chú ý đầu trận khi Đức Chinh bị thay ra khi trận đấu chỉ trôi qua được hơn 15 phút do cầu thủ SHB Đà Nẵng chấn thương.
Có vẻ đây là điềm báo vận đen cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức. SHB Đà Nẵng sau đó đã chơi khá tốt khi phong toả hàng công rất mạnh của TP.HCM. Tuy nhiên, đến loạt sút luân lưu, vận may đã không song hành cùng đội bóng miền Trung như khi họ mất Đức Chinh đầu trận.
HLV Chung Hae Seong đã tạo ra áp lực lớn cho đối thủ khi đến phút bù giờ của trận đấu, ông quyết định rút Thanh Thắng ra sân để thay thế bằng Tiến Dũng.
Thủ thành của TP.HCM trước đó được biết với khả năng bắt luân lưu tốt cùng U23 Việt Nam. Những buổi tập cùng TP.HCM, Tiến Dũng cũng đã rất tập trung và quyết tâm thể hiện mình không hề vô dụng.
Và thủ thành gốc Thanh Hoá đã được chiến lược gia người Hàn Quốc trao cơ hội đúng lúc. Ông Chung rất cao tay khi đưa Tiến Dũng vào sân để gây áp lực cho SHB Đà Nẵng, vừa giúp đồng đội lên tinh thần.
Những gì diễn ra đã đúng như tính toán của HLV Chung Hae Seong. Tiến Dũng ngay lập tức đoán trúng hướng sút của Akinade, “người cũ” của TP.HCM từng giúp đội bóng này đoạt danh hiệu Á quân V-League và HCĐ Cúp QG năm ngoái.
Akinade đã bị Tiến Dũng bắt bài hướng sút ngay lượt đầu tiên và ảnh hưởng lớn đến tinh thần đội khách. Sau đó, Jelic Igor và Thanh Hải cũng không thực hiện thành công. SHB Đà Nẵng đá hỏng cả 3 lượt sút và họ chấp nhận thất bại trước khả năng của Tiến Dũng.
Về phần TP.HCM, Công Phượng, Tùng Quốc và Văn Thuận không mắc sai lầm nào để đánh bại Tuấn Mạnh. Trung vệ Diakate là người duy nhất bị thủ thành SHB Đà Nẵng bắt bài.
TP.HCM thắng chung cuộc 3-2 mà không cần lượt sút quyết định. HLV Chung Hae Seong đã giúp Tiến Dũng ghi điểm một cách ngoạn mục và đây có thể là niềm tin để thủ thành Thanh Hoá vững vàng hơn thời gian tới.
Khi TP.HCM có nhiều mặt trận cần chinh phục, Tiến Dũng cùng Thanh Thắng sẽ phải duy trì phong độ cao để phục vụ đội bóng của HLV Chung Hae Seong khi cần.