Thứ Ba, 03/10/2023, 04:58
logo1

Bundesliga sẽ khởi động lại toàn bộ giải đấu cuối tuần này

15/05/2020

Giải vô địch quốc gia Đức (Bundesliga ) sẽ trở lại cuối tuần này và sẵn sàng đón chờ người hâm mộ trên khắp thế giới trong cơn khát bóng đá 2 tháng qua.

Hướng về nước Đức

Ngày mai, 16/05/2020, sự giải khát cho toàn thể người yêu bóng đá trên toàn thế giới, khi Bundesliga chính thức quay trở lại. Sau hai tháng đối mặt với đại dịch thế kỷ Covid-19, Bundesliga trở lại với 5 trận đấu cùng giờ, đặc biệt là cặp đấu giữa Dortmund với Schalke (20h30 ngày 16/5).

Bundesliga tro lai sau covid 19

Trước khi nổ phát súng đầu tiên chống tại Covid 19 để phục vụ người xem bóng đá, người Đức có sự chuẩn bị rất kỹ trong nhiều tuần qua.

"Bóng đá sẽ trờ lại, nhưng theo 1 cách mới lạ", đại diện Bundesliga lên tiếng. Các trận đấu diễn ra không khán giả, hứa hẹn trở thành sự kiện truyền hình hấp dẫn.

Bundesliga trở lại được ví như trận lũ về giữa sa mạc khô cằn cắt trắng, sau hai tháng không có trận bóng đá đỉnh cao nào vì đại dich.

Người hâm mộ được xem bóng đá đỉnh cao, được dư đoán bóng đá theo cách như nó đã từng. Sự quay trở lại là liều thuốc bổ cho căn bệnh suy giảm tài chính trầm trọng ở các CLB Đức.

Thủ tướng Đức là người đi đầu

Thủ tướng Angela Merkel là người bật đèn xanh cho bóng đá Đức trở lại, đồng thời đưa ra những yêu cầu khắt khe về đảm bảo sức khỏe cho cầu thủ, cũng như khống chế sự lây lan của đại dịch cúm.

Vấn đề tài chính sẽ đổ ập lên các đội bóng nếu không thể hoàn thành 9 vòng còn lại của Bundesliga. Theo ESPN, 18 trong 36 CLB chuyên nghiệp của 2 giải lớn nhất nước Đức có nguy cơ khủng hoảng tài chính kéo dài, trong trường hợp các trận đấu không trở lại trước tháng Sáu.

Bundesliga tro lai

Với việc đưa bóng đá trở lại, Bundesliga sẽ nhận được ít nhất 750 triệu euro bản quyền truyền hình.

"Nếu Bundesliga không trở lại sớm, chúng tôi không gánh nổi món nợ tài chính", đại diện Schalke phát biểu.

"Nhiều cầu thủ Schalke không muốn thi đấu, vì sức khỏe của mình và gia đình. Nhưng tất cả phải bước vào sân, vì lợi ích chung của CLB" Hans-Joachim Watzke, CEO của Dortmund

Sẽ có không ít điểm lạ lẫm với người hâm mộ, khi chứng kiến các trận Bundesliga với không người hâm mộ trên khán đài. Điều này đến từ các quy định y tế, để hạn chế lây nhiễm virus corona.

Dù với bất kỳ biện pháp y tế nào, Bundesliga trở lại vẫn là sự mạo hiểm với người Đức. Nước Đức đánh con bài mạo hiểm để có thể xem bóng đá hôm nay nhưng, họ lại mang sức khỏe cầu thủ đặt trên canh bạc tài chính để tránh khỏi thiệt hại kinh tế của CLB.