Thứ Bảy, 23/09/2023, 07:13
logo1

Các câu lạc bộ Premier League cam kết hoàn thành mùa giải 2019-2020

17/04/2020

Kết thúc mùa giải chi trong vẻn vẹn 40 ngày là một trong những kịch bản được thảo luận tại một cuộc họp ở Premier League sáng nay 18/06/2020.

Các câu lạc bộ vẫn cam kết sẽ đá nốt 92 trận còn lại trong mùa này nhưng không thảo luận về thời hạn khi nào bắt đầu đá lại. Các câu lạc bộ dự kiến ​​sẽ tranh luận về thời hạn 30 tháng 6 để kết thúc mùa giải nhưng thay vào đó lại đang thảo luận về "Lịch đá khả thi nhất".

Premier League cho biết "vẫn duy trì quan điểm" để hoàn thành các trận đấu. Mười sáu trong số 20 đội bóng ở Premier League có chín trận đấu, trong đó bốn trận còn 10 trận.

Các câu lạc bộ Premier League cam kết hoàn thành mùa giải 2019-2020

"Mục tiêu của chúng tôi là hoàn thành mùa giải 2019-2020 nhưng ở giai đoạn này, tất cả các ngày đều là dự kiến ​​trong khi tác động của Covid-19 phát triển."

Đầu tháng này, Premier League cho biết các trận đấu sẽ chỉ tiếp tục khi "an toàn và phù hợp để làm như vậy". Số ca tử vong liên quan đến coronavirus ở Anh đã tăng lên hơn 12.000.

Hợp đồng của nhiều cầu thủ hết hạn vào ngày 30 tháng 6, bao gồm cả hợp đồng của tiền vệ Willian của Chelsea và hậu vệ Jan Vertonghen của Tottenham.

Nếu mùa giải được kéo dài quá ngày đó, có khả năng các câu lạc bộ sẽ mất người chơi trước khi kết thúc lịch thi đấu. Cơ quan quản lý Fifa nhận thức được vấn đề và đang xem xét các giải pháp thay thế như "rolling contract extensions"(theo dạng ngắn hạn và 1 trong 2 bên có thể tự chấm dứt).

Ngày 30 tháng 6 cũng là một vấn đề đối với các câu lạc bộ liên quan những thay đổi về các nhà sản xuất, in ấn mới. Liverpool sẽ thay đổi các nhà sản xuất áo từ New Balance sang Nike, trong khi Watford và Newcastle cũng chuẩn bị sử dụng các nhà cung cấp mới.

Trong một cuộc bỏ phiếu của BBC Sport về cách giải quyết mùa giải với 39% số người được hỏi muốn 'tuyên bố mùa giải vô hiệu', 28% chọn cách 'kết thúc mùa giải cho dù phải mất bao lâuđi nữa'.

hội đồng UEFA

Uefa đã cầu xin các giải đấu cho họ thời gian để trở lại với những đề xuất của riêng họ để kết thúc mùa giải trên khắp châu Âu.Cơ quan quản lý bóng đá châu Âu sẽ họp vào tuần tới để thảo luận thêm về các kế hoạch bao gồm lấy trận chung kết Champions League để làm mốc kết thúc mùa giải 2019-20 vào ngày 29 tháng 8.

EFL chưa thảo luận về ngày khởi động lại giải đấu với chính phủ Anh nhưng nói với các câu lạc bộ: "Kế hoạch của chúng tôi cần phải đủ nhanh để cho phép chúng tôi chuẩn bị tốt nhất có thể để bắt đầu bằng việc thông báo ngắn gọn và xúc tích nhất."

JSJ