Thứ Hai, 27/03/2023, 04:14
logo1

Các CLB bị "báo động đỏ" nếu Champion League không được tiếp tục

05/04/2020

Ủy ban Uefa, các giải bóng đá châu Âu và các câu lạc bộ hàng đầu đều nhấn mạnh quyết tâm của họ để hoàn thành mùa giải 2019-2020 cho dù coronavirus vẫn đang hoành hành

Uefa nói rằng họ có thể không chấp nhận các câu lạc bộ vào mùa giải Champions League tiếp theo nếu họ không đủ điều kiện theo cách thông thường. 

Cup C1, Cup Europa League, Siêu Cup Châu Âu

Trong một lá thư chung gửi vào tối thứ năm tới các liên đoàn bóng đá Châu Âu (FAs), giải đấu và câu lạc bộ hàng đầu của châu Âu, Aleksander Ceferin (chủ tịch Uefa), Andrea Agnelli (chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu) và Lars-Christer Olsson (chủ tịch của giải đấu châu Âu) để yêu cầu tiếp tục các trận đấu còn lại ở các giải đấu quốc gia, Champions Leagues và Europa Leagues. Mọi thứ cần phải hoàn thành vào tháng Bảy và tháng Tám. Tuy nhiên, họ thừa nhận quy mô của cuộc khủng hoảng Covid 19 cà chưa đưa ra một ý tưởng rõ ràng về cách thực hiện, ít nhất là cho đến giữa tháng 05/2020.

Theo báo cáo trước cuộc họp video của Uefa với các FAs, các cơ quan bóng đá ở Anh và trên khắp châu Âu đang có lòng tin khi bắt đầu đá lại vào tháng 6, cho dù họ đã từng nghĩ có thể kết thúc toàn bộ các giải đấu trước ngày 30/06/2020.

Liverpool vô địch C1

Trong thư, Ceferin, Agnelli và Olsson đã viết: Chúng tôi tự tin rằng bóng đá có thể khởi động lại trong những tháng tới và quyết định từ bỏ các giải đấu trong nước là ở giai đoạn này là quá sớm và không chính đáng..."

"Bức thư đã được gửi sau khi ban quản lý giải đấu Bỉ đề nghị cá kết thúc mùa giải ngay bằng việc sẽ trao chức vô địch cho Club Brugge, đội đang đứng thứ nhất và hơn 15 điểm so với đội thứ 2 là Gent. Các câu lạc bộ giải đấu bây giờ sẽ phải suy nghĩ nghiêm túc về việc có nên chấp nhận đề xuất đó hay không?

Bức thư thừa nhận cuộc khủng hoảng bởi sự lây lan của Covid-19, một thảm họa chưa từng có. Nhưng vẫn đề cập đến quyết định cho phép thêm thời gian để các trận đấu diễn ra vào mùa hè bằng cách hoãn giải vô địch châu Âu (Euro Cup). Nói thêm: Bóng đá châu Âu dù sao cũng nên phản ứng như một gia đình thống nhất. Quan điểm chung được đưa ra vào ngày 17 tháng 3 bởi Uefa, ECA và EL cho phép tất cả các giải đấu trong nước và châu Âu được kết thúc tuân thủ theo một quan điểm chung."

"Theo như tình hình hiện tại, việc bắt đầu lại sẽ lý tưởng nhất sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 5 để giải có thể kết thúc tốt đẹp và không để lại bị bỏ lại phía sau. Quyết định hủy giải phải là quyết định cuối cùng chứ không nên ưu tiên ngay lúc này"