Thứ Bảy, 10/06/2023, 15:15
logo1

Các công tố viên Thụy Sĩ đã bỏ một trong những vụ kiện chống lại cựu lãnh đạo FIFA Blatter

11/04/2020

Công tố viên liên bang Thụy Sĩ sắp kết thúc cuộc điều tra về cựu Chủ tịch FIFA Sepp Blatter về việc thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Caribbean (CFU) để bán bản quyền phát sóng World Cup 2010.

Tổng văn phòng chánh án (OAG) cho biết họ đã thông báo cho tất cả các bên về ý định kết thúc vụ kiện và đang tìm cách chấm dứt.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter

"Tổng văn phòng chánh án Thụy Sĩ xác nhận là đang xem xét để kết thúc cuộc điều tra hình sự về các sự kiện và cáo buộc liên quan tới liên đoàn bóng đá Caribbean trong vụ bản quyền phát sóng World Cup 2010". OAG có ý định ngừng các thủ tục tố tụng, không đưa ra lý do nào cho quyết định này.

Do đó, cựu chủ tịch Fifa Sepp Blatter, người hiện đang phục vụ lệnh cấm sáu năm đối với các hoạt động liên quan đến bóng đá vì vi phạm đạo đức, sẽ không bị truy tố vì vấn đề liên quan đến việc bán bản quyền truyền hình về việc cấp quyền phát sóng World Cup "quá rẻ"

Cựu chủ tịch đã dẫn dắt FIFA cho đến năm 2015, bị buộc tội bán bản quyền truyền hình cho CFU cho World Cup 2010 và 2014 với giá 600.000 $, được coi là thấp hơn giá trị thị trường vào thời điểm đó.

Chủ tịch FIFA Sepp Blatter và chủ tịch UEFA Michel Platini

Người phát ngôn của Blatter cho biết không có thông tin nào chính thức và không có gì phải nghi ngờ các báo cáo từ truyền thông. Trong vụ án hình sự thứ hai, Blatter bị cáo buộc đã sắp xếp một khoản thanh toán hai triệu Franc Thụy Sĩ (2,06 triệu $) cho Chủ tịch UEFA Michel Platini khi đó vào tháng 2 năm 2011.

Việc phiên tòa sắp kết thúc "trắng án", hai chủ tịch Blatter và Michel Platini đã tiếp tục khẳng định "không làm gì sai" trong bối cảnh vụ bê bối tham nhũng lớn nhất làm rung chuyển cơ quan cầm quyền bóng đá thế giới, dẫn đến nhiều vụ truy tố và kết án tại Hoa Kỳ.