Thứ Ba, 03/10/2023, 21:44
logo1

Các đội Top đầu Ngoại hạng Anh nộp đơn ngăn Man City dự Champions League

24/03/2020

8 CLB trong Top 10 Ngoại hạng Anh đang tham gia vào chiến dịch ngăn Man City dự Champions League giữa lúc đội chủ sân Etihad đang kháng cáo án cấm 2 năm từ UEFA

Nhật báo Daily Mail (Anh) tiết lộ, hầu hết các CLB trong Top 10 Premier League mùa này (ngoại trừ Man City và Sheffield United) đã nộp đơn lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) nhằm ngăn Man City kháng cáo thành công án phạt từ UEFA vì vi phạm quy tắc công bằng tài chính FFP.

man-city-khang-cao-uefa

Nhóm các CLB với Liverpool, MU, Arsenal và Chelsea, đã viết đơn riêng nhưng gửi cho cùng một công ty luật. Công ty này đại diện cho tất cả CLB, hoàn tất các thủ tục pháp lý và đệ đơn kháng cáo. Trong đơn viết rõ các CLB kịch liệt phản đối nếu có việc Man City yêu cầu được tham gia các giải đấu trong thời gian đơn khiếu nại chưa được CAS giải quyết một cách đích đáng hoặc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Tất nhiên, điều này chỉ diễn ra nếu như đội chủ sân Etihad yêu cầu được thực thi quyền hạn này của mình và toà án trọng tài quốc tế chấp nhận với đề nghị đó của đại diện nước Anh. Khi được liên hệ, CAS từ chối bình luận. Nhưng trước đó, vào ngày 17/3, khi được hỏi về tiến trình kháng cáo của Man City, CAS cho biết nhà ĐKVĐ Premier League chưa hề đặt ra yêu cầu như vậy.

Dẫu sao, động thái trên đã cho thấy quan điểm của các CLB hàng đầu Ngoại hạng Anh đối với án phạt dành cho Man City. Một nguồn tin hiểu biết rõ về vấn đề này tiết lộ: “Cảm giác là mọi thứ đã quá đủ rồi. Trong thời gian rất dài, Man City đã thoát khỏi các quy tắc công bằng tài chính, đồng nghĩa một CLB xứng đáng đã bị từ chối cơ hội tham dự Champions League. Điều đáng sợ nhất là họ có thể trì hoãn hình phạt và tệ hơn nữa là kháng cáo thành công. Khi đó, tất cả sẽ phẫn nộ”.

Hồi tháng 2, UEFA tuyên bố Man City bị cấm dự các Cúp châu Âu trong 2 năm, nộp phạt 25 triệu bảng vì vi phạm quy tắc FFP. Man City lập tức gửi đơn kháng cáo lên CAS. Tuy nhiên, CAS hiện tại chưa thể giải quyết được các vụ kiện do sự bùng phát của đại dịch Covid-19 trên khắp châu Âu, làm dấy lên thông tin Man City vẫn sẽ được tham dự Champions League mùa sau nếu bản kháng cáo của họ không được giải quyết sớm.

Xem thêm: Game bắn cá online là gì?