Thứ Ba, 18/01/2022, 08:06
logo1

Cảnh sát điều tra fan hâm mộ Man Utd

04/05/2021

Cảnh sát đã mở một cuộc điều tra sau khi một sĩ quan phải điều trị bệnh viện khẩn cấp sau cuộc biểu tình dẫn đến việc hoãn trận đấu tại  Premier League của Manchester United trên sân nhà với Liverpool.

Người hâm mộ đến sân vào Chủ nhật và tràn vào SVĐ Old Trafford như một phần của cuộc biểu tình chống lại chủ sở hữu của United, gia đình Glazer.
Hàng trăm người hâm mộ đã tìm cách vào sân, hô vang "chúng tôi muốn Glazer ra đi".

Một số lượng lớn những người ủng hộ cũng đã tập trung bên ngoài sân vận động và có những cuộc đụng độ với cảnh sát khi họ di chuyển để giải tán đám đông, với các vật thể ném vào các sĩ quan và ngựa.
Hai sĩ quan bị thương, trong đó một người "bị tấn công bằng chai và bị một vết chém đáng kể vào mặt, được điều trị tại bệnh viện khẩn cấp", theo thông báo của Cảnh sát Greater Manchester.

Trợ lý cảnh sát trưởng Russ Jackson chỉ trích hành vi "liều lĩnh và nguy hiểm" của những người ủng hộ có liên quan đến các hành vi bạo lực, nói rằng điều đó có nghĩa là phải kêu gọi hỗ trợ từ các lực lượng vũ trang  để ngăn chặn tình trạng bạo động trở nên tồi tệ hơn .
Cảnh sát điều tra fan hâm mộ Man Utd

Một tuyên bố của đại diện MU cho biết: “Người hâm mộ của chúng tôi rất cuồng nhiệt với Manchester United, và chúng tôi hoàn toàn thừa nhận quyền tự do ngôn luận và biểu tình hòa bình”.
"Tuy nhiên, chúng tôi lấy làm tiếc về sự gián đoạn đối với đội bóng và những hành động khiến những người hâm mộ, nhân viên và cảnh sát khác gặp nguy hiểm.

"Chúng tôi cảm ơn sự hỗ trợ của cảnh sát và sẽ hỗ trợ họ trong bất kỳ cuộc điều tra nào tiếp theo."

Premier League cho biết họ hiểu cảm xúc người hâm mộ nhưng họ cũng lên án  tất cả các hành vi bạo lực, thiệt hại hình sự và xâm phạm, đặc biệt là với các vi phạm liên quan đến Covid-19 .