Thứ Bảy, 23/09/2023, 08:28
logo1

Carlo Ancelotti khẳng định chiến thuật phòng ngự của Everton vẫn ổn

28/01/2021

Huấn luyện viên của Everton, Carlo Ancelotti khẳng định chiến thuật phòng ngự lùi sâu thực sự là một thế mạnh của đội và ông không lo ngại về hậu quả lâu dài mà nó có thể gây ra.

Trong một thời gian dài ở hiệp 2 trong trận hòa 1-1 với Leicester, đội chủ nhà đá lùi sâu, thường chuyển sang sơ đồ 5-4-1 để giảm áp lực.

Mặc dù điều đó có thể gây ra sự thất vọng khi Goodison Park chật kín các cổ động viên, nhưng tại thời điểm SVĐ không 1 bóng người thì nó không tác động nhiều đến truyền thống đội bóng và Everton vẫn cầm bóng nhiều, không từ bỏ cơ hội.

Everton-1-1-Leicester-City-khucamdia.com

Ancelotti nói: “Tôi nghĩ chúng ta không cần phải lo lắng về việc phòng ngự sâu vì khi phòng ngự sâu, chúng ta rất mạnh”.

"Vấn đề là không phải phòng ngự sâu. Khi có bóng, chúng ta chưa tận dụng được những có hội đó, sự kết nối giữa tuyến trên chưa tốt, cần có nhiều đường chuyền tốt hơn cho James (Rodriguez), cần sự kết nốt giữa tiền đạo."

"Tôi nghĩ điều quan trọng là phải biết ta là ai lúc này? Nên chơi như thế nào? Điểm mạnh lúc này của ta là gì? và chúng tôi đã thể hiện tốt những gì mình đang có”.

"Họ (Leicester) đã kiểm soát bóng rất nhiều nhưng những cơ hội rõ ràng là thứ mà họ không có."

Ancelotti đã nói: Ông cảm nhận được trận đấu cuối tuần này là bài kiểm tra quyết định tói vệc đội bóng của ông có đủ khả năng cạnh tranh cho suất tham dự Champions League mùa tới hay không.

Tielemans-Leicester-khucamdia.com

Newcastle đang gặp khó khăn, những người đã thua 7 và hòa 2 trong 9 trận đấu gần nhất, sẽ là cơ hội tốt để giành 3 điểm cho Everton trong trận đầu tiên vòng 21 ngoại hạng Anh.

Đối với Leicester City, một trận hòa đã lấy đi cơ hội giành điểm để cạnh tranh top 1 Premier League của Manchester City.

Leicester City đã thi đấu mà không có Jamie Vardy – người hiện đang hồi phục sau ca phẫu thuật háng và cầu thủ thay thế vô danh - Ayoze Perez.

Trận đấu kết thúc khi Everton vs Leicester City hòa 1-1 với bàn thắng mở màn của James Rodriguez và bàn gỡ hòa của Tielemans. Trận đấu chỉ có 2 thẻ vàng được rút ra và 16 pha đá góc đã được thực hiện.